Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch: Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa trong những tháng cuối năm

​Hiện nay, hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá trên địa bàn huyện phát triển khá phong phú, đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, internet, các câu lạc bộ hát với nhau, hoạt động của các Khu du lịch sinh thái, biểu diễn nghệ thuật...từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của nhân dân. 

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hoá luôn được UBND huyện quan tâm, chỉ đạo Đội KTLN 814 huyện đẩy mạnh thanh, kiểm tra bảo đảm các hoạt động văn hoá, kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn huyện theo đúng quy định pháp luật. Đội KTLN 814 huyện đã tuyên truyền, kiểm tra, chấn chỉnh, hướng dẫn các quy định về bảng hiệu, quảng cáo của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn như: kinh doanh không có biểu hiệu; không thể hiện địa chỉ, số điện thoại trên biển hiệu; tiếng nước ngoài đặt trước tiếng Việt Nam; hành vi dán, vẽ trên cột điện, trụ điện; quảng cáo không phép…và các văn bản quy phạm pháp luật về văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin truyền thông. Đồng thời, biên tập nội dung tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội phát sinh tại các quán cà phê chòi để tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh huyện và xã… Trong 9 tháng đầu năm, đã thực hiện kiểm tra 32 cuộc với 101 cơ sở (25 internet, 12 karaoke, 07 massage, 41 cà phê, 05 máy bắn cá, 01 hồ bơi, 10 nhà nghỉ). Qua đó, đã tham mưu xử phạt 14 cơ sở với các hành vi vi phạm như: kinh doanh internet quá giờ quy định, không ký hợp đồng lao động, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

2019.6.11 quan ly nha nuoc voi hoat dong van hoa.png
Đội KTLN 814 huyện đang kiểm tra hoạt động quảng cáo, phát tờ rơi không đúng quy định 


Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm, các hoạt động văn hoá, kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn huyện diễn ra tương đối ổn định, qua kiểm tra không có sai phạm lớn xảy ra. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, là thời điểm sẽ diễn ra nhiều hoạt động Lê hội, văn hóa, vui chơi giải trí của mọi tầng lớp nhân dân, do đó, Đội sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra các hoạt động văn hoá, kinh doanh dịch vụ văn hoá trên toàn huyện. Cùng với hoạt động tuyên truyền, vận động, Đội KTLN 814 huyện sẽ chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thanh, kiểm tra hàng tháng, kiểm tra chuyên đề để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm. Theo ông Nguyễn Phúc Thiện – Phó Ban Thường trực, Đội trưởng Đội KTLN 814 huyện cho biết: “Đội sẽ tiến hành tập trung kiểm tra hoạt động kinh doanh các dịch vụ văn hoá như: karaoke, cà phê, hát với nhau, các cơ sở du lịch sinh thái, phát hành lịch, bloc; kiểm tra, giám sát về việc đủ điều kiện kinh doanh cũng như chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh; hoạt động kinh doanh văn hóa phẩm trái phép, trò chơi cờ bạc trá hình dưới mọi hình thức đã bị nghiêm cấm…”. Song song đó, với chức năng, vai trò quản lý Nhà nước trong việc cấp phép và giám sát các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cũng phối hợp chặt chẽ với Đội KTLN 814 huyện quản lý, kiểm duyệt chặt chẽ về nội dung, giám sát quá trình biểu diễn về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép; không cho tổ chức các hoạt động, trò chơi cờ bạc trá hình và ngăn ngừa các vi phạm xảy ra. Đồng thời, duy trì và phát huy sự phối hợp, thống nhất cao giữa Đội KTLN 814 huyện và Tổ KTLN 814 xã trong việc tổ chức thực hiện công tác quản lý và kiểm tra.  

Có thể thấy, với sự quyết tâm thực hiện và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị có liên quan từ huyện đến cơ sở. Tin tưởng rằng, công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa trong những tháng cuối năm sẽ đạt hiệu quả theo kế hoạch đã được đề ra; đảm bảo mọi hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện sẽ diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​