Sở Lao động –TBXH tỉnh kiểm tra hoạt động của Ngành Lao động –TBXH năm 2019

​Vừa qua, Đoàn kiểm tra do ông Phạm Văn Cộng – phó Giám đốc Sở Lao động –TBXH tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành LĐTB&XH huyện Nhơn Trạch về hoạt động, chế độ, chính sách tại địa phương trong năm 2019.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Long – HUV, Trưởng phòng Lao động –TBXH huyện đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện các hoạt động trong năm 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020. Trong năm 2019, đã giải quyết việc làm cho 5.783 lao động, đạt 105%  so với kế hoạch; đào tạo nghề cho 204 lao động, đạt 136% kế hoạch; giảm 134 hộ nghèo, hạ tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 0,34% xuống còn 0,13% vào cuối năm 2019; hòa giải 32 đơn tranh chấp của người lao động. Vận động thu Qũy Đền ơn đáp nghĩa được trên 153,3 triệu đồng, đạt 102% kế hoạch; Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, chi trả trợ cấp xã hội qua hệ thống bưu điện cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, trợ giúp trẻ em, các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tạo điều kiện cho trẻ em phát triển bền vững, các hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Phòng LĐTB&XH huyện cũng đã tham mưu triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động, các đối tượng có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn huyện.

2019.11.11 so LĐTBXH kiem tra.png
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Văn Cộng – Phó Giám đốc Sở Lao động –TBXH tỉnh, Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả mà tập thể đơn vị đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 về tập trung tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội cho người lao động, vệ sinh an toàn lao động, các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đình công, lãn công của công nhân; tuyên truyền các hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước, trẻ em bị xâm hại; công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Đảm bảo 100% đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng người có công được hưởng đúng, đủ các chế độ, chính sách theo quy, góp phần quan trọng trong triển khai thực hiện chính sách, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị trong năm 2020 như giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; giảm 40% hộ nghèo và 60% hộ cận nghèo tại địa phương theo chuẩn nghèo năm 2018,…

Huyền Trang