Đoàn viên, thanh niên Nhơn Trạch hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2019

​Từ ngày 7/11 đến ngày 9/11/2019, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức chương trình “Ngày pháp luật” với sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên thanh niên học sinh.

Trong chương trình, các đoàn viên, thanh niên, học sinh được nghe đại diện Phòng Tư Pháp huyện; Công an huyện; Đoàn Trinh sát số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam triển khai các nội dung về: Phòng chống ma túy; tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích; Chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam; tình hình Biển Đông trong giai đoạn hiện nay, các Chủ trương chính sách của Đảng về bảo vệ chủ quyền Biển Đảo, Biên giới đất liền Việt Nam. Đồng thời phát trên 500 tài liệu tuyên truyền cho học sinh. Điểm mới của hoạt động tuyên truyền lần này là Ban Thường vụ Huyện đoàn – Đoàn Trinh sát Số 2, tổ chức thi trắc nghiệm và tự luận cho Đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Kết quả Ban tổ chức đã chọn trao thưởng cho 10 bài thi xuất sắc nhất.

2019.14.11 huong ung ngay phap luat.png
Đoàn viên, thanh niên trao đổi những nội dung mà mình quan tâm

Trước đó ngày 27/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức chương trình Ngày Pháp Luật năm 2019 tại Trường THCS Phước Thiền với sự tham gia của trên 600 Đoàn viên, thanh niên tham dự, trong chương trình đã tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội cho Đoàn viên thanh niên công nhân, tổ chức Phiên tòa giả định về Luật giao thông đường bộ, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trị giá 5 triệu đồng. Đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia.

Đây là hoạt động thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch nhằm truyền tải thông tin Pháp luật cho Đoàn viên thanh niên của huyện.

Sỹ Hùng