Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch: Tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe phù đổng huyện lần thứ VI năm 2019

​Hội khỏe phù đổng là Đại hội TDTT của học sinh các cấp, là một hoạt động lớn của tuổi trẻ học đường nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng huyện Nhơn Trạch lần thứ VI năm 2019 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11/2019, với chủ đề chính là “Học sinh Nhơn Trạch rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và khẩu hiệu chung là “Khỏe để học tập và sáng tạo”. 

Để chuẩn bị tốt cho các môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) cấp huyện, ngay từ những ngày đầu tháng 10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp với Trung tâm VHTT-TT huyện xây dựng kế hoạch, điều lệ tổ chức thi đấu các môn. Đồng thời, họp Ban chỉ đạo cấp huyện, Hiệu trưởng các trường để triển khai, quán triệt tinh thần HKPĐ đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành, chỉ đạo và tổ chức HKPĐ theo đúng quy định và điều lệ với phương châm: Vận động đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh. Căn cứ vào số môn thể thao quy định nêu trên và phong trào thể thao, điều kiện cụ thể của địa phương, nhà trường có thể quy định các nội dung môn thi tại Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở cho phù hợp nhằm thu hút đông đảo học sinh tham gia luyện tập và thi đấu. Đồng thời, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, sân tập, nhà tập và các trang thiết bị dụng cụ để phục vụ cho việc dạy và học môn thể dục và các hoạt động ngoại khóa TDTT trong trường học… 

Thầy Nguyễn Hùng – giáo viên thể chất trường THCS Hiệp Phước cho biết: “Ở Hội khỏe Phù Đổng lần này, trường sẽ tham gia 04 môn (điền kinh, cờ vua, đẩy gậy và võ thuật). Nhà trường đã tổ chức thi đấu vòng loại cấp trường và lựa chọn các vận động viên để thành lập đoàn tham gia diễu hành và thi đấu tại huyện. Hiện nay, trường cũng đang ráo riết hướng dẫn các em tập luyện các môn đăng ký thi đấu để đưa các em đi tham gia Hội khỏe tại huyện đạt thành tích cao.”

2019.14.11 cbi Hoi khoe phu dong.png
Trường THCS Phước Thiền đang đang hướng dẫn các em thi đấu và tập luyện để chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ VI năm 2019


Cũng theo chia sẻ của thầy Lê Văn Nhân – giáo viên trường THCS Phước Thiền, cũng là thành viên của Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng của huyện: “Trường THCS Phước Thiền sẽ tham gia đầy đủ 06 môn quy định cho cấp THCS. Hiện nay, trường đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường và đã lựa chọn các vận động viên xuất sắc ở các môn để luyện tập tham gia thi đấu ở cấp huyện trong thời gian tới. Các em được lựa chọn tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện rất háo hức và rất hăng say tập luyện”.

Nội dung thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện gồm 07 môn: Điền kinh, Cờ vua, Thể dục, Bóng đá U10, Đá cầu, Đẩy gậy, Bài quyền. Trong đó: Bậc Tiểu học tham gia 04 môn (điền kinh, cờ vua, thể dục và bóng đá U10); bậc THCS tham gia 06 môn (điền kinh, cờ vua, thể dục, đá cầu, đẩy gậy và bài quyền). 

Bà Nguyễn Thị Hà – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Căn cứ kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng của UBND huyện Nhơn Trạch, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo 100% các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tổ chức tập luyện và tổ chức thi đấu vòng loại cấp trường, sau đó, lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia HKPĐ cấp huyện. Hiện tại, hàng ngàn học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đang nỗ lực luyện tập để chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ VI năm 2019. Đồng thời, Phòng GD&ĐT huyện cũng tham mưu cho UBND huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ thi đấu, y tế…để phục vụ tốt cho Hội thi sắp tới.”

Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện là sự kết tinh những thành quả của các phong trào HKPĐ cấp trường. Qua đó, nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học phổ thông nói chung, việc xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường nói riêng…Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở; sự chuẩn bị chu đáo của Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm 2019 huyện Nhơn Trach sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đó, Ban tổ chức sẽ phát hiện được những VĐV có năng khiếu và tài năng thể thao để bồi dưỡng, đào tạo cho huyện nhà. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển tham gia HKPĐ cấp tỉnh lần thứ X năm 2019.

Đoàn Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​