Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch nỗ lực triệt xóa những quán cà phê chòi vi phạm pháp luật

​Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và địa phương huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra hoạt động của các quán cà phê chòi dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của các quán cà phê chòi có sử dụng tiếp viên nữ rất phức tạp, có nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. 

Trước tình hình trên, UBND huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm các quán cà phê chòi có dấu hiệu hoạt động trá hình trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức có liên quan, cụ thể như: Biên tập nội dung tuyên truyền qua đĩa CD về phòng, chống tệ nạn xã hội phát sinh tại các quán cà phê chòi để tuyên truyền trên mạng lưới truyền thanh huyện, xã. Qua đó, đã tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân,  chủ cơ sở, cá nhân và người lao động đang làm việc tại các quán cà phê chòi. Tổ chức cho các chủ quán cà phê chòi ký cam kết đảm bảo các quy định pháp luật về kinh doanh như: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ký hợp đồng lao động với nhân viên, đảm bảo ANTT, PCCC, cắt cao chòi lá lên ít nhất 1m2, không môi giới, tổ chức mại dâm kích dục với mọi hình thức,… Đồng thời, chỉ đạo Công an huyện, Đội KTLN 814 huyện, xã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các quán cà phê chòi kinh doanh trái phép. Đối với Phòng TC-KH có phối hợp với các địa phương trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; thực hiện công tác thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh  cà phê, nước giải khát vi phạm. Đối với UBND xã có làm việc với các chủ cho thuê đất.

2019.14.11 ca phe choi.png
Một cơ sở kinh doanh cà phê chòi trên địa bàn huyện đã ngưng hoạt động

Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh, huyện và các xã, thị trấn đã ban hành 81 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh cà phê chòi để xay ra các tệ nạn trá hình như: không đăng ký lưu trú; không ký hợp đồng lao động với nhân viên; sử dụng các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh; thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua dâm, bán dâm ở cơ sở do mình quản lý, …  với tổng mức phạt là 763.200.000 đ. Ngoài ra, đã thu hồi 37 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do kinh doanh các ngành nghề bị cấm và vi phạm không thực hiện báo cáo tình hình kinh doanh theo quy định. Đến nay, tình trạng các quán cà phê chòi hoạt động trá hình đã được kéo giảm, tuy nhiên tình hình các quán cà phê chòi có biểu hiện tệ nạn xã hội vẫn còn lén lút hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Phúc Thiện – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phó ban Thường trực, Đội trưởng Đội KTLN 814 huyện: “Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội các ngành, đơn vị, địa phương phải tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các quán cà phê chòi hoạt động trá hình, Kiên quyết xử lý nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức có liên quan, để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với các chủ kinh doanh, các cá nhân có liên quan.”.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch còn 22 quán cà phê chòi (trong đó, doanh nghiệp: 09; hộ kinh doanh: 13). So với  thời điểm đầu năm 2019, trên địa bàn Nhơn Trạch đã có 36  cơ sở kinh doanh cà phê chòi đã ngừng hoạt động (giảm 62%). 

Trong thời gian tới Đội KTLN 814 huyện tiếp tục tổ chức kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, gắn với kiểm tra xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh cà phê chòi để xảy ra sai phạm. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh cà phê chòi không chấp hành các quy định pháp luật. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên gặp gỡ, tuyên truyền, thuyết phục các chủ đất có mặt bằng cho thuê kinh doanh cà phê, giải khát trên địa bàn hợp tác với cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, không để các quán cà phê đèn mờ có điều kiện hoạt  động, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nguyễn ThanhKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​