Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM khám và phẫu thuật từ thiện quốc tế miễn phí cho trẻ em

​Ngày 09/11/2019, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM phối hợp với tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) tổ chức khám và phẫu thuật từ thiện quốc tế miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng tại bệnh viện từ ngày 09-15/11/2019.

Huyện Nhơn Trạch có 04 em tham gia khám sàng lọc, trong đó có em Trịnh Văn Hoàng (sinh năm 2016) ở ấp Bến Cam – xã Phước Thiền được phẫu thuật miễn phí hoàn toàn từ  tổ chức Operation Smile Việt Nam. Hoàng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều là công nhân (mẹ sau khi mổ u xơ tử cung sức khỏe giảm sút), hiện gia đình đang ở trọ với chi phí 1.500.000đ/tháng. Hàng tháng phải lo chi phí ăn, ở cho gia đình, tiền xe đi về và tiền thuốc để chữa bệnh cho con nên đời sống còn nhiều khó khăn. Hoàng bị hở môi nên trong ăn uống, hô hấp, phát âm đều không như người bình thường nên  bản thân em rất tự ti. Khi biết mình được phẫu thuật miễn phí toàn bộ, Hoàng rất vui vì đây là bước ngoặt ý nghĩa giúp cho em tự tin hơn trong cuộc sống.

2019.18.11 kham mo mat mien phi.png
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Ngoài việc tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, tổ chức Operation Smile Việt Nam còn hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, ăn, ở cho bệnh nhân trong thời gian lưu trú tại bệnh viện.

Chương trình phẫu thuật từ thiện quốc tế miễn phí cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch là hoạt động nhân đạo, đầy tính nhân văn và hết sức có ý nghĩa góp phần làm xoa dịu nỗi đau cho các bậc làm cha mẹ, mang đến nụ cười và sự tự tin cho các em nhỏ kém may mắn không may bị dị tật hàm mặt được phát triển tốt hơn, cải thiện sức khỏe về thể chất, dinh dưỡng và tinh thần, có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Huyền Trang