Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Đồn Công an Khu công nghiệp Nhơn Trạch - nơi tạo niềm tin cho các doanh nghiệp

​Huyện Nhơn Trạch là địa bàn khá rộng, phía bắc giáp huyện Long Thành, phía tây bắc, tây và nam giáp TP.Hồ Chí Minh, phía đông nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Một đoạn sông Đồng Nai- Nhà Bè là ranh giới giữa TP.Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch. Một đoạn sông Thị Vải là ranh giới giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch.

Cũng nhờ vậy mà Nhơn Trạch là địa phương có thế mạnh về công nghiệp, thu hút nhiều nhà đầu tư đến đầu tư xây dựng nhà máy để hoạt động sản xuất, kinh doanh. Việc các doanh nghiệp chọn Nhơn Trạch làm điểm đến đầu tư cũng đã đưa nhiều người dân từ các địa phương khác đổ về Nhơn Trạch làm ăn sinh sống. Điều này đã làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Nhơn Trạch nói chung và đặc biệt là tại các khu công nghiệp (KCN) nói riêng hết sức phức tạp. Trước tình hình này, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cũng như huyện Nhơn Trạch đã quyết định thành lập lực lượng Công an tại KCN nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự, góp phần thu hút đầu tư trong các KCN. Theo đó, Đồn công an KCN với vai trò cũng như nhiệm vụ của mình đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giúp cho các nhà đầu tư, người lao động an tâm lao động sản xuất và kinh doanh trong suốt thời gian qua.

Để có được những thành quả đó, các chiến sĩ, cán bộ Đồn công an KCN đã phải trải qua những khó khăn vất vả, hy sinh cuộc sống cá nhân, đặt công việc lên hàng đầu để là những “anh hùng thầm lặng” ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho người dân nói chung, những công nhân đang làm việc tại các KCN nói riêng và đặc biệt là tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm làm việc.

Theo ghi nhận, hàng ngày, các chiến sĩ thuộc đồn công an KCN cùng các chiến sĩ dân quân thường trực đã phối hợp cùng nhau tiến hành tuần tra dọc các tuyến đường trên địa bàn KCN. Thời gian tuần tra sẽ diễn ra liên tục trong ngày, vào nhiều giờ và phủ khắp các tuyến đường, nhất là các khu vực trọng điểm. Nhờ vậy mà lực lượng đã kịp thời can thiệp, xử lý các vấn đề như tai nạn giao thông, cướp giật, trộm cắp tài sản… xảy ra trên địa bàn một cách nhanh nhất…Mặc mưa gió, mặc nắng gắt, các chiến sĩ vẫn tích cực làm nhiệm vụ của mình mà không nề hà bất kỳ điều gì. Ngoài những cán bộ đã công tác lâu năm thì những chiến sỹ trẻ cũng ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, hỗ trợ người dân cũng như các doanh nghiệp. Theo báo cáo của Đồn công an KCN Nhơn Trạch, từ đầu năm 2019 đến nay đã có 98 vụ việc liên quan đến tình hình trật tự an toàn xã hội (giảm 31 vụ so với cùng kỳ). Trong đó vi phạm hình sự 55 vụ với 32 đối tượng (10 vụ cướp tài sản và cướp giật, trộm cắp tài sản 33 vụ, cố ý gây thương tích 5 vụ, cố ý gây hư hại tài sản 3 vụ, sử dụng trái phép chất ma túy 2 vụ, 1 vụ đánh bạc, 1 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản). Khi tiếp nhận các vụ việc, Đồn công an KCN Nhơn Trạch đã xuống hiện trường, xác minh, điều tra, sau đó lập hồ sơ, bàn giao các đối tượng liên quan cho Công an huyện Nhơn Trạch điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 27 vụ với 52 đối tượng với số tiền phạt lên đến 60 triệu đồng về các hành vi đánh nhau, trộm cắp tài sản…Nhờ đó, trong suốt thời gian qua, đơn vị đã tạo được niềm tin cho nhà đầu tư, người lao động trên địa bàn yên tâm làm việc bởi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

2019.18.11 Cong an Don KCN.png
Trung tá Trịnh Anh Dũng – Phó Trưởng Công an huyện đang chỉ đạo, hướng dẫn các chiến sĩ Đồn Công an KCN thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát


Chia sẻ về vấn đề này, ông Lâm Chính Hùng, đại diện CÔNG TY TNHH GREENTECH HEADGEAR nói rằng hiện nay điều các doanh nghiệp quan tâm đó chính là môi trường sản xuất kinh doanh. Có môi trường tốt, an ninh trật tự được đảm bảo khiến cho doanh nghiệp có niềm tin hơn, an tâm để làm ăn sản xuất. Hơn nữa, từ khi hoạt động đến nay, phía công ty cũng đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền cũng như Đồn công an KCN trong mọi vấn đề. Ông Lê Khắc Quang - Phó giám đốc Công ty TNHH SPARKLIN VIỆT NAM thì cho rằng: yếu tố đặt ra cho các doanh nghiệp và cơ quan chức năng đó là yếu tố về tình hình an ninh trật tự. Việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các doanh nghiệp là vấn đề vô cùng cấp thiết. Theo ghi nhận từ phía công ty thì sau hơn 1 năm công ty đi vào hoạt động, công ty đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều của công an và chính quyền địa phương. Các chiến sĩ công an Đồn KCN không những giúp trấn áp tội phạm mà còn đến công ty vận động, tuyên truyền đối với công nhân để tránh những hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến bản thân và công ty…

Theo trung tá Trịnh Anh Dũng - Phó Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch cho biết: Hiện địa bàn huyện Nhơn Trạch có 8 KCN tập trung với hàng trăm ngàn công nhân làm việc nên tình hình an ninh trật tự ở địa phương cũng khá phức tạp. Thời gian qua, khi nhận tin báo về các vụ vi phạm pháp luật, đặc việt là các vụ phạm pháp hình sự…chúng tôi đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an đồn công an KCN nhanh chóng xuống hiện trường để tiến hành điều tra xử lý, ghi nhận sự việc. Lực lượng cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát để chủ động phát hiện các vụ việc nhằm ngăn chặn kịp thời giúp tình hình ANTT trên địa bàn luôn ổn định. Cũng theo trung tá Trịnh Anh Dũng đánh giá, thì từ nay đến Tết Nguyên đán tình hình ANTT dự báo sẽ còn phức tạp do thường xảy ra các vụ, đình công, trộm cắp tài sản…nên phía đơn vị cũng đã có những kế hoạch chủ động phòng ngừa nhằm tạo môi trường sản xuất, kinh doanh ổn định, thuận lợi tạo niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như người dân đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Hải Sơn Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​