Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Chăm lo tốt cho đời sống hội viên nông dân xã Vĩnh Thanh

​Xác định công tác chăm lo đời sống cho hội viên nông dân là nhiệm vụ quan trọng của công tác hội, thời gian qua, Hội Nông dân xã Vĩnh Thanh đã không ngừng tìm tòi, phát hiện những giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao, có định hướng giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong thời điểm dịch bệnh, nông sản mất giá, từ đó đề xuất cấp trên có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho nông dân tại địa phương.

Hội nông dân xã Vĩnh Thanh hiện có khoảng 780 hội viên, trong đó hội viên nòng cốt là 357 người, đạt tỷ lệ 45,7%. Hằng năm. Hội nông dân xã đều có xây dựng chương trình, kế hoạch, đẩy mạnh thực hiện các phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, trong 9 tháng đầu năm 2019, các chi hội đã vận động các hội viên đăng ký nông dân SXKD giỏi ở 4 cấp, đã thu hút 452 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ 67,4%. Toàn xã có 36 hộ nghèo nhưng trong đó 12 hộ nghèo là hội viên nông dân, chiếm tỷ lệ 33,3%. Để giúp những hộ nông dân thoát nghèo, Hội nông dân xã đã vận động được 27 hộ khá đứng ra hỗ trợ vốn không tính lãi cho những hộ khó khăn, với số tiền trên 55 triệu đồng và 1.100kg lúa giống.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Nông dân xã, để giúp các hộ nông dân khó khăn về vốn, vật tư, phía Hội đã tạo điều kiện với hình thức hỗ trợ vốn không tính lãi giúp nông dân mua vật tư, phân bón, cây con giống phục vụ sản xuất, sau khi thu hoạch sẽ hoàn trả vốn. Ông Minh cho biết thêm, Hội đã bảo lãnh cho nông dân mua phân bón trả chậm được 13,7 tấn và 49 lít thuốc bảo vệ thực vật, nhờ cách làm này mà nhiều hộ có đời sống trung bình trở nên khá, giàu, từ đó có điều kiện giúp lại những hộ khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, xã còn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xét cho 194 hộ vay vốn, với số tiền hơn 20,8 tỷ đồng để đầu tư sản xuất cũng như phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội xét cho 02 hộ nghèo và cận nghèo vay 70 triệu đồng để chăn nuôi và buôn bán nhỏ, giúp cải thiện kinh tế hộ gia đình.

2019.18.11 nong dan xa Vinh Thanh.png
Mô hình trồng rau nhà lưới tại ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh giúp nông dân thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng


Nói về công tác chăm lo đời sống hội viên nông dân trong thời gian qua, ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Nông dân xã cho hay: “Qua công tác hội nông dân, mình cần quan tâm đến đời sống của nông dân, theo sát và giúp đỡ nông dân khó khăn, giúp họ phát triển kinh tế. Nói chung, ở Vĩnh Thanh có nhiều mô hình như trồng rau, có 28ha rau luân canh, mô hình nuôi tôm công nghệ cao cũng vừa mới thành lập tổ hợp tác và hoạt động tốt. Hiện nay, xã cũng đang hỗ trợ cho 02 hộ sản xuất rau nhà lưới, rau sạch, ương giống lan với diện tích là 4 ngàn mét vuông”. Cũng theo ông Minh, tại xã cũng đã thành lập được  HTX dịch vụ môi trường, CLB khuyến nông, CLB IPM (Quản lý dịch hại tổng hợp), các THT trồng cây thanh long, nuôi trồng thủy sản, sản xuất bánh kẹo ấp Hòa Bình. Hằng tháng đều tổ chức sinh hoạt định kỳ giúp các thành viên trao đổi kinh nghiệm sản xuất và tham gia các buổi Hội thảo, tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi đã mang lại hiệu quả cao. 

Nhờ làm tốt công tác hội và thực hiện chuyển đổi có hiệu quả các mô hình sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi đã giúp cho nhiều hội viên nông dân nâng cao thu nhập, không những vậy, một số hội viên khá giàu còn đóng góp tiền của làm đường giao thông nông thôn và hưởng ứng nhiều hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, qua những hành động đẹp ấy đã giúp lan tỏa sâu rộng trong hội viên nông dân tinh thần lao động, sản xuất và ý chí phấn đấu, vươn lên làm giàu từ nông nghiệp.

Xuân Mai
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​