Xã Phú Thạnh: Hoàn thành thêm 90 m đường bê tông nông thôn trong năm 2019

​Vừa qua, nhân dân ấp 2, xã Phú Thạnh đã tự vận động hoàn thành 90m đường giao thông nông thôn tại tổ nhân dân số 7 với tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Long – Bí thư Chi bộ 2, trên địa bàn ấp hiện có 9 tuyến đường giao thông nông thôn, đến nay đã hoàn thành làm được 8 tuyến đường. Theo kế hoạch, trong đợt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) sắp tới, ấp 2 sẽ tiếp tục đăng ký làm 01 tuyến đường còn lại chưa được bê tông hóa. Như vậy, nếu hoàn thành ấp 2 sẽ đạt 100% bê tông hóa đường giao thông nông thôn, đạt Nghị quyết của Đảng bộ xã và đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, trong đợt vận động người dân làm đường lần này, ấp 2 cũng đã vận động các hộ dân thắp sáng 01 tuyến đường giao thông nông thôn tại tổ nhân dân số 3 và cắt tỉa cây xanh, thu gom các bãi rác tự phát để các tuyến đường trên địa bàn xã thông thoáng, xanh, sạch, đẹp.

2019.26.11 lam duong GTNT.png
Bà con nhân dân ấp 2 đang thực hiện tuyến đường giao thông nông thôn tại tổ nhân dân số 7

Năm 2019, xã Phú Thạnh và Phước An được huyện chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao. Những hoạt động này cho thấy, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Thạnh đã và đang tập trung mọi nhân lực, vật lực, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao...góp phần cùng Huyện ủy&UBND huyện hoàn thành tốt Nghị quyết đã đề ra.

Đoàn Mai