Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Sở Lao động –TBXH tỉnh Đồng Nai truyền thông nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hiện Quyền tham gia của trẻ em năm 2019

​Ngày 15-16/11/2019, Sở Lao động –TBXH tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Lao động –TBXH huyện Nhơn Trạch tổ chức 03 buổi truyền thông trực tiếp về nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hiện Quyền tham gia của trẻ em năm 2019 cho 450 em học sinh của các trường THCS: Phước An, Long Thọ và Hiệp Phước.

Tại buổi truyền thông, đại diện Sở Lao động –TBXH tỉnh đã thông tin về tình trạng bạo lực học đường; nguyên nhân và biện pháp phòng, chống bạo lực học đường; trẻ em với vấn đề sử dụng môi trường mạng xã hội; kỹ năng phòng, chống đuối nước; phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Đồng thời truyền thông về Công ước Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em; Luật Trẻ em; quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em; tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về sức khỏe, giới tính và những kỹ năng cần thiết như: Các hình thức xâm hại trẻ em; các vùng nhạy cảm trên cơ thể theo quy tắc “4 vòng tròn”, “5 ngón tay” , “vùng cấm trên cơ thể”; biểu hiện của xâm hại tình dục trẻ em và cách phòng tránh bị xâm hại và lạm dụng tình dục; các hình thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em; giới thiệu tổng đài đường dây nóng 111 khi gặp trường hợp xâm hại. Qua đó giúp các em có thể bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

2019.27.11 truyen thong tre em.png
Học sinh trường THCS Phước An tham gia buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết cho học sinh khi có bạo lực xảy ra. Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các em cùng tham gia thực hiện các quyền của trẻ em, giúp cho trẻ em có kiến thức, kỹ năng phòng vệ trước những hành vi xâm hại, bạo lực, được quyền nêu lên ý kiến, nguyện vọng của bản thân, truyền thông điệp của mình đến cha mẹ, thầy, cô giáo. Qua đó thông tin đến cha mẹ các em và chính bản thân các em cách nhận biết đối tượng, phòng tránh được nguy cơ bị xâm hại, không sợ kẻ xấu, mạnh dạn tố giác kẻ xấu đến các cơ quan chức năng nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ.

                                                                            Huyền TrangKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​