Giao lưu với nhân chứng lịch sử

​Ngày 23/11/2019, tại trường THPT Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đài huyện tổ chức chương trình "Giao lưu với Nhân chứng lịch sử", thu hút hơn 350 bạn đoàn viên, thanh niên tham dự.

Trong chương trình các đoàn viên, thanh niên được nghe các cô chú trong Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đài tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch kể về những năm tháng đấu tranh kiên cường, dũng cảm của các thế hệ đi trước trong 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đặc biệt, là sự đấu tranh trong chốn lao tù của các cô các chú chiến sĩ cách mạng bị địch bắt trong những năm chiến tranh.  Đây là chương trình đầy ý nghĩa, là dịp để đoàn viên, thanh niên học sinh trên địa bàn huyện hiểu thêm về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những khó khăn, gian khổ của những chiến sỹ, sự hi sinh của thế hệ cha anh để mang lại hòa bình cho đất nước. Qua đó, buổi giao lưu còn giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nêu cao tinh thần yêu nước trong học tập và lao động góp phần xây dựng đất nước.

2019.27.11 giao luu nhan chung lich su.png
Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt trị giá 10 triệu đồng.

Sỹ Hùng