Xét xử lưu động sơ thẩm 2 vụ án hình sự

​Ngày 26/11/2019, tại Nhà văn hoá ấp Trầu, xã Phước Thiền, Toà án nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức phiên toà xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “ Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo bản cáo trạng, vào ngày 6/8/2019, Trần Thanh Sơn điều khiển xe máy đến khu vực Vườn Chuối - xã Phú đông để tìm một đối tượng tên Phong mua ma túy sử dụng. Khi đến nơi, Sơn gặp một người thanh niên chưa rõ  lai lịch. Khoảng 5 phút sau, người thanh niên  quay lại, Sơn đưa cho người này 300 ngàn đồng và nhận 3 gói ma túy đá rồi điều khiển  xe mô tô đến nhà bạn tên Hồ Tuấn An tại ấp 1 - xã Phước Khánh  để rủ An cùng sử dụng ma túy. Sơn lấy 01 gói ma túy đá sử dụng chung bằng hình thức bỏ vào  nỏ hút, còn lại 2 gói Sơn cất vào túi quần, sau đó ngủ lại nhà của An. Đến 14 giờ ngày 7/8/2019, Công an xã đã đến nhà của ông Hồ Văn Sung sinh năm 1963 là cha của Hồ Tuấn An kiểm tra hành chính, do thấy An và Sơn có biểu hiện nghi vấn  sử dụng ma túy nên yêu cầu kiểm tra. Lúc này, Sơn tự lấy từ trong túi quần ra 2 gói màu trắng, hàn kín hai đầu, bên trong chứa hạt tinh thể  màu trắng.

Xét tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của Sơn nên cần phải xử lý nghiêm minh bằng pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng  ngừa chung trong xã hội, tại phiên toà, Tòa án nhân dân huyện  huyện Nhơn Trạch tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Sơn ngụ tại ấp 2 xã Phước Khánh  1 năm 4 tháng tù giam vì tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

2019.5.12 xet xu luu dong.png
Bị cáo Nguyễn Thị Xuân và Ngô Quang Hải bị tuyên án 8 – 9 năm tù giam vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

Cùng ngày, Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạchcũng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân Thu tạm trú tại ấp Phú Mỹ 2 - xã Phú Hội 9 năm tù giam  và bị cáo Ngô Quang Hưởng ngụ tại ấp Trầu - xã Phước Thiền 8 năm tù giam vì tội  “Mua bán trái phép chất ma túy”. Lượng ma túy Nguyễn Thị Xuân Thu phải chịu trách nhiệm  hình sự là 21,3213 gam ma túy loại heroin và 0,7880 gam loại Methamphnetamine, tổng lượng ma túy là 22, 1093 gam. Lượng ma túy Ngô Xuân Hưởng  phải chịu trách nhiệm hình sư là 1,0470 gam ma túy loại heroin.

Việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại xã  Phước Thiền nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tuyên truyền pháp luật đến người dân. Qua đó, giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và răn đe đối với các đối tượng tội phạm đang diễn ra rất tinh vi, phức tạp như hiện nay.