Đại hội Chi hội Nam y tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024

​Vừa qua, tại Hội trường UBND Thị trấn Hiệp Phước, Chi hội Nam y tỉnh Đồng Nai (đóng chân trên địa bàn Thị trấn Hiệp Phước) đã tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại đại hội, Ban vận động đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2024: sẽ tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm những bài thuốc, vị thuốc quý ứng dụng trong điều trị bệnh; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ, tay nghề cho lương y; tập hợp thêm những người có kinh nghiệm chữa bệnh bằng thuốc Nam để mọi người có cơ hội trao đổi về chuyên môn; vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đầu tư cơ sở vật chất để hoạt động của Chi hội ngày càng lớn mạnh.

2019.5.12 Dai hoi Chi hoi Nam Y.png
Ban vận động Chi hội Nam y Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt tại Đại hội​

Chi hội Nam y tỉnh Đồng Nai được thành lập vào năm 2019 trực thuộc Hội Nam y Việt Nam, có trụ sở đóng tại Khu phố Mỹ Khoan, thị trấn Hiệp Phước. Trong thời gian qua, Chi hội đã tập hợp những lương y đã đang hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng thuốc Nam, sản xuất thuốc Nam…để khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đây cũng là nơi tập hợp đội ngũ lương y phối hợp cùng ngành y tế địa phương thực hiện công tác bảo vệ, chăm lo sức khỏe Nhân dân; bảo tồn và giới thiệu những bài thuốc gia truyền quý hiếm của các gia tộc trên địa bàn.

Đại hội đã bầu ra Ban vận động Chi hội Nam Y Đồng Nai, gồm 05 thành viên: 01 trưởng ban, 03 phó ban và 01 thư ký. Trong đó: Lương y, thầy thuốc Nguyễn Văn Lai (thường trú tại khu phố Mỹ Khoan, thị trấn Hiệp Phước) làm trưởng ban.

Đoàn Mai