Phú Hội, Phước Thiền đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông nông thôn

​Nhằm phát huy các nguồn lực trên địa bàn, xã Phú Hội và Phước Thiền đã đẩy mạnh công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng các tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần thực hiện đạt và vượt  các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Toàn xã Phú Hội có tổng cộng 67 tuyến đường GTNT, với chiều dài trên 40,3km, trong đó có 44 tuyến đường trục thôn, xóm và 11 tuyến đường ngõ xóm. Trong 2 năm 2018 và 2019, xã Phú Hội đã vận động nhân dân đóng góp làm thêm 04 tuyến đường GTNT tại ấp Xóm Hố, Đất Mới và Phú Mỹ 1, các tuyến đường có chiều dài gần 1,4km, với kinh phí thực hiện gần 3,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 690 triệu đồng. Trong năm 2020, xã Phú Hội sẽ tiếp tục đăng ký công trình đường GTNT thuộc Tổ 11,12 ấp Phú Mỹ 2, có chiều dài 470m, ngang 3m, với mức kinh phí khoảng 980 triệu đồng, vận động nguồn xã hội hóa 30%.

Trong năm 2019, xã Phước Thiền đã đăng ký thực hiện 05 tuyến đường, với tổng chiều dài gần 1,48km, ngang 3m, có kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước đầu tư trên 1,9 tỷ đồng và nhân dân đóng góp gần 815 triệu đồng. Các tuyến đường được đổ bê tông 100% gồm 01 tuyến  tại ấp Trầu và 04 tuyến tại ấp Bến Cam, hiện các tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong quá trình vận động nhân dân đóng góp làm đường GTNT vẫn còn chậm do một số hộ dân gặp khó khăn về kinh tế, chưa đóng góp kịp thời. Đối với những hộ nghèo, hộ khó khăn cũng được UBND xã xem xét miễn giảm các khoản đóng góp, qua đó tạo sự đồng thuận và lòng tin trong nhân dân.

2019.12.12 phu hoi, phuoc thien day nhanh tien do lam duong GTNT.png
Tuyến đường GTNT tại xã Phú Hội

Nhìn chung, Đảng ủy, UBND 02 xã Phú Hội và Phước Thiền thường xuyên rà soát, triển khai nâng cấp, mở rộng, xây mới các tuyến đường GTNT tại địa phương và làm tốt công khai minh bạch công tác thu chi. Bên cạnh đó, người dân cũng rất tích cực đóng góp, hiến đất làm đường và giám sát chặt chẽ quá trình thi công nên chất lượng các tuyến đường được đảm bảo, kịp tiến độ như kế hoạch đề ra. Thời gian tới, UBND 02 xã tiếp tục vận động nhân dân lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trồng hoa hai bên đường nhằm tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp – an toàn trong khu dân cư.