Trao vốn hỗ trợ “Ngôi nhà an toàn” cho trẻ em hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019

​Vừa qua, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND xã Phú Hữu trao tặng 02 suất hỗ trợ “Ngôi nhà an toàn” cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 tại 02 ấp  Phước Lương và Rạch Bảy với số tiền 3 triệu đồng.

Số tiền hỗ trợ này được Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Đồng Nai cấp phát hàng năm, hỗ trợ cho các xã để 01 phần nào hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đây là nguồn lực trước mắt hỗ trợ gia đình các em nâng cấp, sửa chữa lại các hạng mục còn thiếu không đảm bảo an toàn trong ngôi nhà của các em đang ở cụ thể như: Ổ điện, cửa nhà tắm, bậc thềm, hàng rào bao quanh khu vực sông,….

2019.12.12 ho tro xay nha an toan.png
Ông Trần Đỗ Tân – Phó Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện trao vốn hỗ trợ Ngôi nhà an toàn cho gia đình em Võ Thị Ngọc Nguyên- ấp Rạch Bảy – xã Phú Hữu

Việc xây dựng mô hình "Ngôi nhà an toàn” cho trẻ giúp cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhận biết được các mối nguy hại xung quanh nhà và trong nhà có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ. Từ đó, giúp loại bỏ những hiểm họa cho trẻ; giảm đến mức thấp nhất tai nạn thương tích trẻ em.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, với mong ước về một cuộc sống an lành và hạnh phúc đến với tất cả mọi người, chúng ta hãy cùng hành động ngay hôm nay với tất cả trái tim, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm để mang lại sự an toàn thực sự cho mọi người, cho phụ nữ và trẻ em.

Loan Trần