Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2019

​Ngày 5/12/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu năm 2019.

Trong năm 2019, Hội CCB huyện Nhơn Trạch luôn xác định phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và hoạt động nhân đạo từ thiện là nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện được bản chất của người “Bộ đội Cụ Hồ”. Hiện đã có 4/12 hội cơ sở ký ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện thành lập được 17 Tổ tiết kiệm, cho 457 hội viên vay vốn để đầu tư, sản xuất, giải quyết việc làm, với số tiền gần 13,1 tỷ đồng; đã vận động hội viên đóng góp số tiền gần 500 triệu đồng giúp nhau làm kinh tế, ngoài ra các hội viên cũng hỗ trợ nhau 86 ngày công lao động, hơn 40 triệu đồng tiền cây, con giống, 210 kg thức ăn gia súc và 67 bao phân bón, cho hội viên khó khăn mượn gần 5.000m2 đất để canh tác, trồng trọt; huyện hội cũng vận động mạnh thường quân và hội viên kinh phí xây dựng, sửa chữa 03 căn nhà Đồng đội, trị giá 60 triệu đồng. Nhiều năm qua, đời sống hội viên ngày càng được nâng cao so với mức sống trung bình của nhân dân trên địa bàn huyện, 100% gia đình hội viên được tiếp cận các dịch vụ và trang bị đầy đủ tiện nghi trong gia đình, không có hộ nghèo, trên 630 hộ khá và 168 hộ giàu.

Đối với hoạt động của CLB Cựu chiến binh làm kinh tế, đến nay, huyện đã thành lập được 12 CLB cơ sở và 01 CLB cấp huyện, với tổng cộng 210 thành viên. Nhiều  mô hình được triển khai đạt kết quả khả quan như: nuôi bò sinh sản tại Long Tân, Phú Hữu; nuôi cá da trơn tại Long Tân; nuôi tôm sú, cá chẻm tại Vĩnh Thanh; điển hình trong phong trào thi đua giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tương thân tương ái và nhân đạo từ thiện là Hội CCB thị trấn Hiệp Phước, Phước Thiền, Đại Phước.

Hội CCB huyện Nhơn Trạch cũng được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, đã tổ chức tuyên truyền được 61 lượt, thu hút 2.500 lượt học sinh và 02 lần cho 120 lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, trong 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam có 04 Đảng viên là con cựu chiến binh.

2019.12.12 tong ket hoi cuu chien binh.png
Ông Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Phát biểu tại lễ họp mặt, ông Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đông Nai đánh giá cao những kết quả Hội CCB huyện Nhơn Trạch đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị trong giai đoạn mới, các cấp Hội CCB cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; thực hiện tốt công tác khen thưởng và nhân rộng các mô hình CCB giúp nhau phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cũng mong muốn, hội viên CCB tiếp tục giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và bảo vệ vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã trao tặng 16 kỷ niệm chương cho CCB có nhiều đóng góp cho hoạt động hội. Riêng Hội CCB huyện Nhơn Trạch cũng đã khen thưởng cho 12 tập thể và 27 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.

Cùng ngày, Hội CCB huyện cũng đã tổ chức Hội thi nấu ăn giữa các hội cơ sở, thu hút 11 đơn vị tham gia. Tuy tuổi cao và đa số các thí sinh là nam nhưng các đội đã thực hiện đủ 6 món ăn theo quy định và trang trí đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt, nhiều đơn vị đã sử dụng nguồn nguyên liệu do chính hội viên CCB nuôi trồng. Kết quả, đơn vị xã Long Tân đạt giải nhất, xã Phước An đạt giải nhì và giải ba thuộc về xã Phú Đông.