Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện

​Trong thời gian qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về tăng cường thực hiện kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc UBND huyện. Qua đó, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã nghiêm túc triển khai và thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức góp phần nâng cao năng suất làm việc, hiệu quả quản lý, hoạt động và phục vụ nhân dân của các cơ quan công quyền trên địa bàn huyện.

Trong năm 2019, Tổ kiểm tra kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ huyện Nhơn Trạch đã tiến hành kiểm tra 52 lượt; Đoàn kiểm tra chuyên ngành Nội vụ đã tiến hành kiểm tra tại 21 cơ quan, địa phương trên địa bàn huyện. Kết quả kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định có liên quan đến việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa giao tiếp đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Về việc công khai minh bạch trong hoạt động hành chính, các cơ quan, đơn vị được kiểm tra đều thực hiện tốt việc niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính theo quy định của UBND tỉnh, công khai số điện thoại đường dây nóng cho người dân tại trụ sở. Về việc thực hiện Văn hóa công sở, cơ bản đều đã thực hiện tốt, trang phục làm việc lịch sự, đúng tác phong hành chính. Đoàn cũng ghi nhận tại các đơn vị được kiểm tra đều chấp hành nghiêm về quy định không sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa, chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc hành chính, mỗi cán bộ, công chức, viên chức đều có bảng tên chức danh để bàn, đeo thẻ công chức khi làm việc, ứng xử hòa nhã, đúng mực với tổ chức, công dân khi liên hệ công tác. Trường hợp vắng mặt hoặc đi công tác đều báo cáo lãnh đạo cơ quan và ghi rõ trên bảng lịch công tác, không có trường hợp vi phạm…Việc thực thực hiện các quy định của pháp luật về đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức (đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, xã) bước đầu đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức và hành động. Trong năm, các cơ quan, đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm túc, đúng yêu cầu, thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND huyện, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Có thể thấy, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện nhà đã nghiêm túc chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường thực hiện kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, luôn có sự tận tâm, tận tụy trong thực thi nhiệm vụ, công vụ được giao. Đồng thời, vai trò chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cũng phát huy rõ rệt và có sự chuyển biến tốt. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

2019.19.12 kiem tra cong vu.png
CB, CC Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Phú Thạnh được đánh giá cao về thái độ phục vụ nhân dân


Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đã ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ nhân dân của bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở, cụ thể như: vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về giờ giấc làm việc, thái độ giao tiếp ứng xử khi tiếp công dân chưa tốt, chưa thể hiện hết tinh thần trách nhiệm đối với công việc, với người dân, tổ chức khi đến quan hệ công tác, một số trường hợp cán bộ, công chức không đeo bảng tên, công tác lưu trữ, sắp xếp hồ sơ ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thật sự khoa học…

Ông Phan Chí Thảo – Trưởng Phòng Nội vụ huyện cho biết, trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, UBND huyện Nhơn Trạch tiếp tục tập trung thực hiện những nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến những quy định liên quan về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện để biết, nghiêm túc chấp hành.Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, (bao gồm cả kiểm tra thường xuyên và đột xuất), kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp CB,CCVC cố tình vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức, văn hóa giao tiếp, trách nhiệm công vụ; đặc biệt là các trường hợp CB,CCVC uống rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa hoặc có thái độ, văn hóa giao tiếp chưa chuẩn mực, chưa phù hợp với nhân dân. Đối với CB, CCVC chưa chấp hành đúng các quy định, chỉ đạo của UBND huyện cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, sớm chấn chỉnh lại kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​