Khánh thành Trạm Y tế xã Phước Khánh

​Ngày 27/12/2019, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế xã Phước Khánh sau gần 1 năm thi công, xây mới.

Trạm Y tế xã Phước Khánh sau thời gian thi công đã hoàn thành với diện mạo mới khang trang hơn gồm 02 tầng với khối nhà khám bệnh và khu điều trị, toàn Trạm có 14 phòng như: phòng Sinh, Tiệt Trùng, Siêu âm, Kế hoạch hóa gia đình, Đông y,...và 05 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị trên 18 tỷ đồng. Bên cạnh các phòng chức năng, Trạm Y tế xã cũng được xây dựng đầy đủ các hạng mục khác như: nhà ăn, bếp, nhà xe, nhà kho, phòng để máy phát điện dự phòng, hệ thống cấp thoát nước, cổng và tường rào chắc chắn, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống chống sét toàn khu, với tổng diện tích trên 1.000 m2.

2020.2.1 khanh thanh Tram Y te PK.png
Ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lương Hữu Ích - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự vui mừng và chúc mừng ngành y tế, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Phước Khánh đã có Trạm Y tế mới với trang thiết bị hiện đại, phục vụ và đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu của người dân địa phương. Ông cũng đề nghị, để tiếp tục thực hiện tốt công tác khai thác hết công năng và đưa vào sử dụng Trạm Y tế xã, Trung tâm Y tế huyện cần đầu tư các trang thiết bị y tế, nhất là dụng cụ y tế kỹ thuật cao, quan tâm, bổ sung thêm nguồn nhân lực, điều động y bác sỹ có kinh nghiệm luân phiên trực, giúp chữa trị tốt hơn cho nhân dân Phước Khánh, vì đây là địa phương thuộc vùng sâu vùng xa, rất cần chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện và nhanh nhất. Ông cũng mong muốn, cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trạm y tế xã tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn, tận tâm, gắn bó và cống hiến sức mình cho ngành y tế của địa phương. Ngoài ra, Trạm Y tế sau khi đi vào hoạt động cũng góp phần giúp xã Phước Khánh hoàn thành một số tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.