Công an Nhơn Trạch ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

​Đêm 27/12/2019, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, với trên 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Cao Hữu Nguyên - UVTV, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch nhấn mạnh, đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm nhằm mục đích tuyên truyền, tạo khí thế mạnh mẽ và sự đồng thuận của các cấp chính quyền và toàn dân tham gia cùng lực lượng công an nhân dân thực hiện công tác trấn áp và phòng, chống tội phạm. Lãnh đạo công an huyện cũng đề nghị các lực lượng như cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy phải làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; có kế hoạch đấu tranh cụ thể đối với từng loại tội phạm, băng nhóm tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động “tín dụng đen”; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các vụ vi phạm về trật tự giao thông; triển khai lực lượng điều tiết, giữ gìn trật tự giao thông nhằm kịp thời giải quyết các “điểm nóng” về giao thông. Trưởng Công an huyện cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ các Đội nghiệp vụ Công an huyện, công an các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm trên tất cả các lĩnh vực, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, vi phạm về trật tự an toàn giao thông nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân vào dịp cuối năm. Đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

2020.2.1 ra quan tran ap toi pham.png
Công an huyện Nhơn Trạch đã sẵn sàng ra quân trấn áp tội phạm

Ngay sau buổi lễ ra quân, lực lượng công an đã tổ chức thành 02 Đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính của 12 xã, thị trấn. Bên cạnh đó, phân công các Đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra các tụ điểm kinh doanh như: karaoke, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cầm đồ, khu nhà trọ, khu nhà ở xã hội, nơi tập trung đông công nhân và những đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm pháp. Tổ chức truy quét các điểm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội như: đánh bạc, cà phê chòi, ma túy, mại dâm. Ngoài ra, phân công đội Cảnh sát Hình sự có kế hoạch, bố trí phối hợp với lực lượng tuần tra, chốt chặn nhằm phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm trên các tuyến đường giao thông, đảm bảo không xảy ra những vụ việc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến quá trình vui xuân, đón tết của nhân dân trên địa bàn huyện.