Nhơn Trạch đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng nông thôn mới nâng cao

​Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch luôn xác định mục tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn mới nâng cao là yêu cầu cấp thiết. Do đó, UBND huyện thường xuyên tăng cường công tác chỉ đạo các cơ quan, phòng ban, các địa phương tập trung rà soát danh mục đăng ký kế hoạch đầu tư hằng năm và kế hoạch đầu tư trung hạn các dự án hạ tầng nhằm thực hiện đạt hiệu quả.

Riêng trong năm 2019, UBND huyện đã triển khai kế hoạch đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhằm tranh thủ nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và các nguồn vốn vay khác. Ngoài ra, huyện cũng có hướng hỗ trợ chủ đầu tư lập hồ sơ thanh quyết toán, giải ngân các công trình; theo dõi, hướng dẫn thẩm định chủ trương đầu tư, dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu thi công đúng quy định. Trên địa bàn huyện đang thực hiện 59 công trình thuộc 05 lĩnh vực như: giáo dục, thoát nước và giao thông đô thị, điện lực, giao thông nông thôn và cấp nước, đạt tỷ lệ 71,18% so với kế hoạch đề ra. Riêng lĩnh vực GTNT, đã thực hiện đầu tư 41 công trình, với tổng chiều dài 12,2km, kinh phí đầu tư trên 27,7 tỷ đồng, đến nay đã thi công hoàn thành 32 công trình, với chiều dài 9,83km; đối với lĩnh vực cấp nước đã hoàn thành 05 công trình tại xã Phước Thiền và 07 công trình tại xã Phú Hội.

2020.2.1 day manh dau tu co so ha tang.png
Tuyến đường GTNT được bêtông hóa tại xã Phước An

Công tác đầu tư cơ sở hạ tầng luôn là bài toán khó đối với mỗi địa phương vì quá trình huy động vốn còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy nên rất khó hoàn thành chỉ tiêu. Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác huy động vốn đầu tư bằng nhiều phương thức, lồng ghép nhiều nguồn vốn như: ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, vốn vay, huy động từ nhân dân và vận động các doanh nghiệp đóng góp; thường xuyên duy tu, sữa chữa các tuyến đường huyện, liên xã; đồng thời có hình thức khen thưởng đối với các cá nhân tiêu biểu, tích cực trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần đưa huyện Nhơn Trạch đạt các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.