Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

​Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều mặt hàng, thực phẩm tết được bày bán rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, tuy nhiên bên cạnh những loại hàng hóa có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ vẫn còn một số mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan. Do đó, nhằm hạn chế tình trạng thực phẩm Tết không đảm bảo vệ sinh an toàn, UBND huyện Nhơn Trạch đã có kế hoạch chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, thời gian Đoàn kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 16/12/2019 đến ngày 25/3/2020. Nội dung thanh tra, kiểm tra lần này chủ yếu chú trọng đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh thực phẩm ăn uống, thức ăn đường phố và tập trung vào những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát các loại, bánh mứt kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…từ đó phát hiện và ngăn chặn việc sử dụng các loại hóa chất, phẩm màu độc hại trong sản xuất, chế biến thực phẩm, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh ATTP.

2020.9.1 dam bao an toan ve sinh dip tet.png
Đội QLTT phối hợp kiểm tra sản phẩm bánh kẹo dịp Tết


Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra, huyện Nhơn Trạch cũng tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác với các loại thực phẩm có giá rẻ, không có bao bì, nhãn mác hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng; không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, nội tạng động vật, rượu không có nguồn gốc, không công bố tiêu chuẩn chất lượng. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, chế biến; chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; khi sử dụng phụ gia thực phẩm phải đúng liều lượng quy định; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh phải có giấy chứng nhận sản phẩm an toàn và đủ điều kiện VSATTP; người trực tiếp chế biến phải khám sức khỏe định kỳ và tham gia lớp tập huấn kiến thức VSATTP,…

Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, có biện pháp công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​