Nhơn Trạch giảm 5% số vụ vi phạm hình sự trong năm 2019

​Trong năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xa hội tại huyện Nhơn Trạch tiếp tục được giữ vững, với sự chủ động phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự và hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Cụ thể, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trong năm 2019 là 151 vụ, giảm 5% số vụ so với năm 2018, trong đó lực lượng Công an đã điều tra làm rõ 118 vụ, đạt tỷ lệ 78%. Thực hiện đấu tranh, triệt phá 09 băng nhóm tội phạm có tổ chức, bắt xử lý 47 đối tượng. Cơ quan chức năng cũng đã xác minh, điều tra, giải quyết 92,5% số tin báo, tố giác tội phạm.

Về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, đã phát hiện, xử lý 47 vụ, bắt giữ 180 đối tượng với tội danh mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 73 đối tượng. Đối với công tác phòng, chống tội phạm kinh tế và môi trường cũng được tăng cường kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 79 vụ vi phạm, giảm 23 vụ so với cùng kỳ năm 2018, các vụ vi phạm liên quan đến kinh doanh hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; khai thác, mua bán, vận chuyển khoáng sản trái phép. Ngoài ra, về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cũng giảm 2/3 tiêu chí, trong đó số vụ tai nạn giao thông giảm 15,6% và số người bị thương giảm 20,8%.

2020.9.1 vi pham hinh su.png
Lực lượng công an kiểm tra xe chở quá tải trọng, tài xế sử dụng rượu bia, chất kích thích lưu thông trên địa bàn

Đạt được những kết quả đó là nhờ thời gian qua, cơ quan chức năng huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật và mạnh dạn trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng thường xuyên tuần tra, kiểm tra địa bàn trọng điểm, lập nhiều chuyên án ra quân tấn công, trấn áp tội phạm; tích cực xử lý các hành vi không đảm bảo an toàn đối với các phương tiện khi tham gia giao thông, hành vi buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, sử dụng rượu bia, chất kích thích khi lái xe cũng bị cơ quan chức năng xử lý triệt để.