Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Nhơn Trạch

​Ngày 7/1/2020, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Trong năm 2019, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc triển khai tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được nhiều kết quả tích cực. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và đẩy mạnh cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đã tổ chức trên 930 buổi tuyên truyền thu hút trên 72.500 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia. Đối với các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Huyện đoàn cũng đã tổ chức đạt hiệu quả, trong đó nổi bật nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện”, các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia công tác xã hội, hiến máu nhân đạo, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, xung kích giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới nâng cao, bảo vệ môi trường. Thực hiện 14 công trình thanh niên cấp huyện và 75 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, với tổng trị giá 2 tỷ 986 đồng. Vận động xây dựng 03 căn Nhà nhân ái, Nhà Khăn quàng đỏ, xây dựng 01 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, thắp sáng 17 tuyến đường ngõ hẻm, tuyến đường hẻm văn minh và tuyến đường nông thôn “sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn” trên địa bàn huyện trị giá 465 triệu đồng. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện, toàn huyện đã vận động trao tặng 734 phần quà, 30 xe đạp, 25 thẻ bảo hiểm y tế , 2.500 quyển tập trắng, 3.000 sách giáo khoa, 100 suất học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà 400 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Trong năm đã hỗ trợ các cơ sở Đoàn giải ngân trên 5tỷ đồng từ nguồn vốn vay các ngân hàng Chính sách Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Quỹ Tín dụng Nhân dân giúp đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp. Mới đây, Huyện đoàn Nhơn Trạch được Tỉnh đoàn Đồng Nai trao tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh năm 2019; đây là năm thứ 5 liên tiếp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện nhà nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh.

2020.14.1 tong ket cong tac doan.png
Ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả Huyện đoàn thực hiện được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Huyện đoàn cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đặc biệt là triển khai thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, UBND huyện Nhơn Trạch và Huyện đoàn đã khen thưởng cho 43 tập thể và 38 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.