Tổng kết công tác Dân vận năm 2019

​Ngày 07/01/2020 Ban dân vận Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, Công tác Dân vận tại huyện Nhơn Trạch đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đối ngoại, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Phong trào thi đua "Dân vận khéo” có nhiều đổi mới và lan tỏa trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp vận động kinh phí và tổ chức thăm viếng, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, quân nhân tại ngũ, thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, nạn nhân chất độc da cam, công nhân nghèo ở các khu nhà trọ… trong dịp tết Nguyên đán; vận động thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019. Đồng thời vận động nhân dân không tham gia vào các tệ nạn xã hội, chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; thi đua yêu nước, thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc.

Cụ thể, thực hiện năm dân vận chính quyền, với phương châm hành động “Kỷ cương, Sáng tạo, Hiệu quả”, UBND huyện đã tổ chức được 03 đợt ra quân làm công tác dân vận tại các xã Vĩnh Thanh; Phú Thạnh; Phước An, qua đó đã làm 03 tuyến đường bằng bê tông, tổng chiều dài 270m, ngang 3 m; trao tặng 250 phần quà cho gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng; trao tặng 01 căn nhà đồng đội; 01 căn nhà nhân ái; tổ chức trồng 02km đường hoa, phát hoang 12km đường liên xã. Tổng trị giá đợt dân vận gần 300 triệu đồng, thu hút trên 250 người tham gia. Duy trì thường xuyên các cuộc họp dân, họp tổ nhân dân, 11 xã và Thị trấn đã phát huy việc tiếp dân và giải quyết công việc theo quy trình thủ tục hành chính đúng quy định theo cơ chế một cửa liên thông hiện đại. Tập trung thực hiện công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, Ban Tiếp dân và lãnh đạo huyện đã tiếp 669 lượt người (tăng 183 lượt so với cùng kỳ); tiếp nhận 837 đơn thư khiếu nại, tố cáo; đã xử lý 685/837 đơn, đạt 81,8%.

2020.14.1 tong ket dan van.png
Ông Phạm Sỹ Linh – UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các ngành Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, riêng lực lượng Công an huyện đã phối hợp cùng Đảng ủy xã Phước An xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ban Chỉ huy Quân sự cũng ra quân làm 06 tuyến đường bê tông dài trên 870m, ngang 3,5m, với tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng.

Trong năm 2020, Công tác dân vận tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng và của cả hệ thống chính trị nhằm tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tập trung vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đồng thời phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh của huyện năm 2020.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 22 tập thể và 25 cá nhân vì có thánh tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ và công tác dân vận năm 2019.