Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui Xuân đón Tết

​Địa bàn huyện Nhơn Trạch được xác định là khu vực dân cư đông đúc, với hàng trăm ngàn công nhân đến sinh sống và làm việc càng làm cho Nhơn Trạch có tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông khá phức tạp. Để bảo đảm cho nhân dân được đi lại thuận lợi, an toàn, Công an huyện Nhơn Trạch đã chủ động triển khai nhiều phương án, phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm dịp cuối năm.

Trong năm 2019, Công an huyện Nhơn Trạch đã thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, qua đó đã kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí; công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm trên tuyến đạt được những kết quả tích cực, cụ thể:  phát hiện, xử lý 03 trường hợp người điều khiển xe ô tô vi phạm trong cơ thể có chất ma túy; 321 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; phát hiện 08 vụ và bắt giữ 08 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, 11 đối tượng tàng trữ hung khí và 03 vụ sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Những ngày đầu tháng 01/2020, sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, Đội CSGT huyện đã phát hiện 01 trường hợp lái xe khách dương tính với ma túy, xử phạt  35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng.

Xác định dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Công an huyện đã phân công đội Cảnh sát giao thông – Trật tự và công an các xã, thị trấn phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành Luật Giao thông. 

Nói về công tác đảm bảo ATGT cho người dân trước, trong và sau Tết, Thiếu tá Bùi Văn Vương - Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết: “Công an huyện Nhơn Trạch đã xây dựng kế hoạch số 229 ngày 01/12/2019 về mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội trên địa bàn huyện, trong đó tập trung các biện pháp sau:  Tăng cường hoạt động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT với chủ đề “Đã uống rượu bia thì không lái xe”; Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông gắn với thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; trong đó tập trung xử lý lái xe sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn, vì dịp cuối năm, đặc thù địa bàn Nhơn Trạch có nhiều khu công nghiệp tập trung nên sẽ có tất niên, liên hoan nên tình trạng sử dụng rượu bia nhiều, do đó Công an huyện có kế hoạch tuần tra, xử lý mạnh về nồng độ cồn”.

2020.14.1 dam bao tinh hinh ANTT, ATGT dip tet.png
Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp TTYT huyện kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với tài xế

Đồng thời, Công an huyện cũng có kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe khách, xe container và xe mô tô; các hành vi đua xe trái phép, gây rối trật tự nơi công cộng và chống đối người thi hành công vụ. Riêng công an các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức cho người dân ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhắc nhở các hộ buôn bán, kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông; không sử dụng các phương tiện giao thông hết hạn, xuống cấp, các phương tiện tự chế không đủ điều kiện lưu thông. Công an huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt việc tốt, khen thưởng kịp thời những người dân, chiến sỹ công an dũng cảm truy bắt tội phạm, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm Luật giao thông.

Cho biết thêm về công tác xử lý những điểm giao thông thường xuyên bị ùn tắt, xảy ra tai nạn giao thông, Thiếu tá Bùi Văn Vương - Đội phó Đội CSGT, Công an huyện nhấn mạnh: “Đối với các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông: Chủ động nắm tình hình, bố trí lực lượng điều tiết, hướng dẫn điều hòa giao thông, giải quyết kịp thời khi có nguy cơ ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài với nguyên tắc việc điều tiết, phân luồng hỗ trợ phải được thực hiện theo nguyên tắc tháo gỡ ùn tắc từ ngoài vào trong; điều tiết, phân luồng từng loại phương tiện, từng chiều đường hợp lý tạo điều kiện cho lực lượng đang điều tiết giao thông tại khu vực ùn tắc giải quyết ùn tắc kịp thời, nhanh chóng”.

2020.14.1 CSGT tuan tra.jpg
Lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, điều tiết giao thông, đảm bảo ATGT cho nhân dân

Cũng theo Thiếu tá Bùi Văn Vương, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, Đội CSGT cũng phối hợp với ngành chức năng kiểm tra, khảo sát hệ thống báo hiệu đường bộ, phao tiêu dẫn luồng, phân làn phương tiện, hệ thống đèn chiếu sáng, các điểm dừng đỗ xe buýt,…nếu phát hiện dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp sẽ đề nghị cơ quan chức năng khắc phục, sữa sữa, nâng cấp nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn giao thông, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được Công an huyện đẩy mạnh thực hiện. Nổi bật nhất là đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm được tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2019 và sẽ kéo dài cho đến hết hết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. 

Theo Đại tá Cao Hữu Nguyên - UVTV, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch, đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm nhằm mục đích tuyên truyền, tạo khí thế mạnh mẽ và sự đồng thuận của các cấp chính quyền và toàn dân tham gia cùng lực lượng công an nhân dân thực hiện công tác trấn áp và phòng, chống tội phạm. Ông đề nghị các lực lượng như cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy phải làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; có kế hoạch đấu tranh cụ thể đối với từng loại tội phạm, băng nhóm tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động “tín dụng đen”; triển khai lực lượng điều tiết, giữ gìn trật tự giao thông nhằm kịp thời giải quyết các “điểm nóng” về giao thông nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân vào dịp cuối năm. 

Để làm tốt công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an huyện cũng phân công các Đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra các tụ điểm kinh doanh như: karaoke, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cầm đồ, khu nhà trọ, khu nhà ở xã hội, nơi tập trung đông công nhân và những đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm pháp. Tổ chức truy quét các điểm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội như: đánh bạc, cà phê chòi, ma túy, mại dâm. Ngoài ra, phân công đội Cảnh sát Hình sự có kế hoạch, bố trí phối hợp với lực lượng tuần tra, chốt chặn nhằm phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm trên các tuyến đường giao thông, đảm bảo không xảy ra những vụ việc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến quá trình vui xuân, đón tết của nhân dân trên địa bàn huyện.

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, nhân dân trên địa bàn vẫn tấp nập buôn bán, mua sắm, nhu cầu vui chơi, giải trí tăng cao. Chính vì vậy, lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn đã hạ quyết tâm, đó là tăng cường công tác tuần tra, trực 24/7, sẵn sàng ứng phó, ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên mọi nẻo đường để mang lại cho người dân huyện Nhơn Trạch một cái Tết an toàn và an ninh.

Xuân MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​