Xử phạt trên 340 trường hợp vi phạm trong đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2020

​        Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong những ngày cận Tết, Đội CSGT, TT đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến người điều khiển phương tiện xe ô tô, gắn máy. Qua thời gian triển khai thực hiện cao điểm, đội CSGT đã phát hiện và lập biên bản 295 trường hợp; tạm giữ 48 xe mô tô, 08 xe ô tô. Ra quyết định xử phạt 341 trường hợp, thu về số tiền gần 397 triệu đồng; tước GPLX đối với 37 trường hợp, kể cả ô tô và xe gắn máy.

Cụ thể, đối với thực hiện chuyên đề nồng độ cồn: Đội CSGT đã phân công 21 ca tuần tra kiểm soát với trên 110 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia nhằm kiểm soát, xử lý vi phạm về giới hạn nồng độ cồn đối với lái xe. Qua đó, đã phát hiện 28 trường hợp vi phạm quá nồng độ cho phép; lực lượng chức năng đã tạm giữ 26 xe mô tô, 02 xe ô tô và có quyết định phạt 18 trường hợp, với số tiền phạt gần 79 triệu đồng và tước GPLX đối với 13 trường hợp. Bên cạnh đó, Đội CSGT, TT cũng thực hiện chuyên đề kiểm tra tốc độ: đã phát hiện và lập biên bản 84 trường hợp, xử phạt trên 32 triệu đồng. Chuyên đề xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông: lực lượng chức năng cũng có quyết định xử phạt 67 trường hợp, với tổng số tiền gần 12 triệu đồng. Ngoài ra, đối với các Chuyên đề xử lý xe quá tải, quá khổ, xe quá hạn kiểm định và lái xe vi phạm có chất ma túy trong cơ thể, lực lượng công an đã phát hiện 03 trường hợp, xử phạt số tiền gần 87 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng đối với 01 trường hợp.

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, xử phạt các hành vi vi phạm Luật giao thông

Trong thời gian thực hiện cao điểm, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm 02 người chết, 04 người bị thương, thiệt hại ước tính hoảng 20 triệu đồng.

Đồng thời, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự đã tiếp nhận 09 tin báo của người dân liên quan đến tình hình trật tự công cộng. Qua đó, Ban chỉ huy đội đã cử cán bộ, chiến sỹ xác minh làm rõ các tin báo của quần chúng nhân dân, đưa 02 đối tượng về trụ sở viết cam kết không tái phạm, tạm giữ 03 xe mô tô; giải tán 03 đám đông tụ tập đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Đội đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự và công an địa phương xử lý.