Phước Khánh triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

​Ngày 05/02/2020, UBND xã Phước Khánh đã tổ chức triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Theo đó, UBND xã Phước Khánh đã ra Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đồng thời, thông qua kế hoạch phòng, chống dịch và có giải pháp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức trong nhân dân; xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong. Dự thảo kế hoạch phân loại các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra và chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp giải quyết trong từng trường hợp giả định dịch bệnh có thể xảy ra; kế hoạch phun thuốc sát khuẩn và phát tờ rơi tại các điểm công cộng vào ngày 7/2/2020 như: UBND, trường học, chợ, bến phà, các cơ sở thờ tự…Bên cạnh đó, việc thông tin tình hình công dân nước ngoài đang lưu trú và làm việc trên địa bàn cũng được các đại biểu quan tâm.

2020.12.2 PK trien khai phong chong dich NcOV.png
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Quốc Bình – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân: Tích cực chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc; Nắm chắc tình hình, chủ động trong từng tình huống, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ) không để dịch bệnh lây lan; Thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, không gây hoang mang, lo lắng. Hạn chế tập trung đông người, nhất là các lễ hội, yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế tham gia lễ hội; Tăng cường các biện pháp quản lý các mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu người dân, xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng đầu cơ, tăng giá; Quản lý học sinh trong trường học, người lao động trong các KCN, khách du lịch, lễ hội; Theo dõi, nắm tình hình công dân, lao động tại các vùng có dịch làm việc, sinh sống tại xã về quê ăn tết nay trở lại làm việc (các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly theo đúng yêu cầu của cơ quan chuyên môn).

Phan Linh