Đoàn thanh niên thị trấn Hiệp Phước ra quân thực hiện làm sạch môi trường đô thị mới kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

​Ngày 22/8/2020, Đoàn thanh niên thị trấn Hiệp Phước đã tổ chức lễ Ra quân thực hiện làm sạch môi trường tại các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn thị trấn.

Tại lễ ra quân, Đoàn thanh niên thị trấn Hiệp Phước đã tổ chức tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa đến môi trường và sức khỏe của con người cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Vận động cán bộ, nhân dân thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống rác thải nhựa theo phương châm: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”. Theo đó, trước mắt vận động người dân thực hiện nói không với sản phẩm nhựa, túi nilon sử dụng một lần. Cũng tại buổi lễ ra quân, Đoàn Thanh niên Thị trấn đã kết hợp tổ chức công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau lễ phát động ra quân làm sạch môi trường, đông đảo đoàn viên và nhân dân đã tiến hành thu gom rác thải nhựa, băng rôn trái phép làm sạch môi trường tại hai tuyến đường trên Khu phố Mỹ Khoan.

2020.30.8 Doan thanh nien HP ra quan VSMT.png
Đoàn viên, Thanh niên Thị trấn Hiệp Phước tham gia buổi Lễ ra quân

Anh Đặng Văn Xiếp – Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn Hiệp Phước cho biết: “Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng thực hiện các mô hình hành động “chống rác thải nhựa” tại khu dân cư trên địa bàn huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2020 - 2022 do Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động. Đồng thời, thiết thực kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020). Thông qua đó, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết và góp phần tạo cảnh quan đô thị mới xanh - sạch - đẹp”.

Huyền Thương