Xã Phước An: Nói chuyện chuyên đề giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2020

Tại buổi nói chuyện, các Hội viên Hội Phụ nữ xã đã được nghe chị Trần Thu Hồng  - Trưởng phòng DS-KHHGĐ thuộc Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch giới thiệu về các vấn đề liên quan đến kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh như: thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta nói chung huyện Nhơn Trạch nói riêng; nguyên nhân và hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, định hướng can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh của huyện trong thời gian tới; một số quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi…Qua đó, các hội viên tham dự cũng được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm để về tuyên truyền một cách có hiệu quả cho chị em phụ nữ ở cơ sở hội.

28.10.2020 trưởng phòng DS-KHHGĐ - TTYT huyện trao đổi tại buổi nói chuyện.jpg
Trưởng phòng DS-KHHGĐ - Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch

đang trao đổi tại buổi nói chuyện

Buổi nói chuyện nhằm tuyên truyền nâng cao sự hiểu biết của Hội viên Hội Phụ nữ nói riêng, người dân trên địa bàn nói chung về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của người dân trong việc chuyển đổi hành vi không lựa chọn giới tính thai nhi, để việc sinh con trai, con gái theo lẽ tự nhiên, góp phần cân bằng giới tính trong tương lai.

Đoàn Mai​