Huyện Nhơn Trạch tăng cường thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 18/11, huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020, đồng thời đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Nhơn Trạch cho biết, năm 2020 trên địa bàn huyện xảy ra 53 vụ cháy. Trong đó, có 02 vụ cháy lớn tại công ty trong khu công nghiệp. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng có 01 vụ cháy gây thiệt hại tài sản trên 2 tỷ đồng, vụ còn lại đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.

Các vụ cháy còn lại chủ yếu là cháy cỏ, lá cây sau khi thu hoạch vườn tràm. Nguyên nhân gây cháy phần lớn là do người dân sơ suất bất cẩn chiếm tỉ lệ lên đến 86% các vụ cháy, nguyên nhân còn lại là do sự cố điện.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong thời gian tới, nhất là trong dịp cuối năm 2020, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Nhơn Trạch sẽ tập trung thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, công ty và trường học; Trong đó đặc biệt là hướng dẫn kĩ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra cho các học sinh trên toàn huyện.

25.11.2020KHEN THUONG CHO 11 CA NHAN DAT THANH TICH TRONG CONG TAC PCCC VA CNCH NAM 2020.jpg

Khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác PCCC&CNCH

Dịp này, có 06 tập thể và 11 cá nhân được khen thưởng trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020.

Thành Phương – TTVHTTTT Nhơn Trạch