Tổ tuần tra giao thông, Công an huyện Nhơn Trạch bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy

Ngày 04/3/2021, theo thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết đã bàn giao đối tượng Lưu Trung Cần (sinh năm: 1991, thường trú: ấp Trường Khương, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, Thành phố Cần Thơ) cùng tang vật cho Phòng PC04, Công an tỉnh Đồng Nai nhằm phục vụ điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

11.3.2021.jpgCác tang vật được công an thu giữ, trong đó có bánh ma túy (hình chữ nhật màu vàng bên trái) được đối tượng Lưu Trung Cần vận chuyển trái phép

Trước đó, khoảng 13h50’ ngày 28/02/2021 tại km 11 đường Tôn Đức Thắng, thuộc ấp Xóm Hố, xã Phú Hội; Tổ tuần tra giao thông, Công an huyện Nhơn Trạch trong quá trình tuần tra thì phát hiện đối tượng Lưu Trung Cần điều khiển xe mô tô biển số 54Z6-2233 vi phạm tốc độ 62/50 km nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm soát. Không những không chấp hành hiệu lệnh mà còn cố tình lạng lách, tông thẳng xe mô tô vào tổ tuần tra; sau đó bỏ chạy về hướng ngã tư Hiệp Phước. Trước biểu hiện khả nghi của đối tượng Cần, cán bộ chiến sỹ công an đã tiến hành truy đuổi được khoảng 200m thì ép được đối tượng dừng xe.

Tuy nhiên, tên này vẫn tiếp tục chống trả quyết liệt và sử dụng dao bấm làm hung khí đối phó với công an với mục đích tẩu thoát thì bị lực lượng công an khống chế, tước bỏ hung khí. Qua kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện đối tượng Lưu Trung Cần đang vận chuyển 01 bánh ma túy và 01 gói nylon nhỏ chứa ma túy đá cùng các vật dụng khác như: cân tiểu ly, kéo, gậy kim loại ba khúc, dao bấm đầu nhọn dài khoảng 13 cm.

Cần khai nhận, số ma túy trên là của một người tên Cường đưa cho mình nhờ vận chuyển từ khu vực nhà thờ Đức Bà, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh giao cho một thanh niên không rõ lai lịch tại ngã 3 Nhơn Trạch (huyện Long Thành, Đồng Nai), giao dịch thì công thì Cần sẽ nhận được 5.000.000đ. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển thì bị lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch phát hiện và bắt giữ.