Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Chiều ngày 07/4/2021, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị  triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Ông Lương Hữu Ích – PCT.UBND huyện mời dự chủ trì Hội nghị, cùng đại diện các đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Y tế; Phòng Kinh tế; Phòng Giáo dục – Đào tạo; Phòng LĐTB-XH huyện; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng TNMT; Trung tâm Y tế; Đội Quản lý thị trường số 4; Trạm Chăn nuôi và Thú y; Đội Cảnh sát Điều tra về tội phạm ma túy; Khoa An toàn thực phẩm – Trung tâm Y tế; Phòng Văn hóa – Thông tin; Liên đoàn Lao động; Trung tâm VHTT-TT huyện; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; Chủ tịch UBND và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.

z2421475196022_34405a021e799f96cbb05244fd54db67.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện (Phòng Y tế) triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn huyện. Theo đó, kế hoạch được triển khai thực hiện từ 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021 với chủ đề “ Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Ở cấp huyện: tổ chức hội nghị triển khai; ở tuyến xã và Thị trấn: tùy vào tình hình dịch bệnh Covid-19 thực tế, Ban Chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa các xã, thị trấn xem xét việc tổ chức Hội nghị hoặc họp Ban chỉ đạo để triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với các nội dung cụ thể như: thực hiện công tác thông tin tuyên truyền và kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể…theo phân cấp quản lý.

Hội nghị cũng đã được nghe các đơn vị, các địa phương thảo luận đóng góp ý kiến, kiến nghị để triển khai thực hiện tốt kế hoạch của cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lương Hữu Ích – PCT.UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện cơ bản  thống nhất các nội dung được triển khai trong kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn huyện. Đồng thời, trao đổi thêm một vài nội dung cần lưu ý, cụ thể như: Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT-TT huyện tập trung tuyên truyền Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, Luật tác hại của rượu bia, các Nghị định, Thông tư, Văn bản của Chính phủ có liên quan…nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh An toàn thực phẩm; Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tùy theo tình hình của địa phương có thể tổ chức Hội nghị triển khai hoặc mời các ngành có liên quan, các cơ sở chế biến lớn, đại diện các ấp lên để thực hiện triển khai, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, đạo đức người chế biến thực phẩm (không sử dụng chất phụ gia…), người chăn nuôi, trồng trọt hạn chế sử dụng hóa chất trong chăn nuôi; Phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể trên địa bàn mình quản lý; Liên đoàn Lao động huyện đề nghị các doanh nghiệp, các công ty chế biến thực phẩm treo băng rôn tuyên truyền để hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Trường học lưu ý các căn tin của trường, bữa ăn trong các trường Mầm non, Tiểu học; Phòng Y tế phối hợp kiểm tra theo kế hoạch; Phòng Kinh tế tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị khác liên quan có kế hoạch phối hợp kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn…để kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn huyện được thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn”.

Đoàn Mai