Xã Phú Đông: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và sơ kết 06 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

Sáng ngày 23/4/2021, UBND xã Phú Đông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự CAND năm 2021 và sơ kết 06 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Dự Hội nghị tổng kết có ông Hoàng Xuân Sang – Bí thư Đảng ủy xã, ông Lương Hữu Châu – Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Hội nghị đã được nghe đại diện Ban chỉ huy quân sự xã báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và sơ kết 06 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Năm 2021, Hội đồng nghĩ vụ quân sự xã đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Công tác tổ chức đăng ký NVQS cho công dân nam tuổi 17 và tổ chức phúc tra nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 18- 27 trên toàn địa bàn xã. Tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc, hội nghị bình cử được tổ chức dân chủ, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan. Công tác tuyên truyền, giáo dục được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, tạo sự đồng thuận trong thanh niên, gia đình thanh niên và toàn xã hội. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm, củng cố niềm tin và lòng tự hào cho quân nhân cũng như các gia đình có con em đang phục vụ tại ngũ. Kết quả năm 2021, xã có 396 công dânđược đưa ra đăng ký xét duyệt, trong đó, đủ điều kiện khám sức khỏe là 186 công dân, lệnh điều động khám là 56 công dân; phát lệnh gọi nhập ngũ là 19 công dân (đạt 100%)…Có thể thấy, trong 06 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật NVQS, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng NVQS xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hàng năm, luôn giao quân đạt chỉ tiêu và đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng.

z2450447847864_0685c5641c6aeea06f16e0309c629572.jpg
Đồng chí Lương Hữu Châu – Chủ tịch UBN xã, Chủ tịch HĐNVQS xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lương Hữu Châu – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã tiếp tục tham mưu tốt cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác tuyển quân. Tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, kết hợp với giáo dục truyền thống địa phương, gia đình và ý thức trách nhiệm cho thanh niên về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Quá trình tổ chức thực hiện phải có sự phân công, trách nhiệm rõ ràng cho từng cán bộ. Tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành từ xã đến các ấp và sự đồng thuận của nhân dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ nhập ngũ yên tập học tập, lao động và cống hiến góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Kết thúc Hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Đoàn Mai