Huyện Nhơn Trạch: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 26/4/2021, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nhơn Trạch, Huyện ủy Nhơn Trạch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng sau Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tham gia lớp bồi dưỡng có Lãnh đạo các ban đảng huyện, Văn phòng Huyện ủy; tập thể Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư, Phó bí thư, Thường trực Đảng ủy cơ sở; Chủ nhiệm, Phó CHủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trực thuộc huyện; Bí thư, cán bộ kiểm tra chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được triển khai các chuyên đề như: Giải quyết tố cáo tổ chức Đảng, Đảng viên; Công tác kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Công tác kiểm tra, giám sát theo Điều 30 Điều lệ Đảng; Xem xét kỷ luật Đảng của cấp ủy, tổ chức Đảng cơ sở; Giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và Công tác giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở, Cho bộ cơ sở…Ngoải ra, sau khóa học các học viên cũng được thảo luận và giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại cơ quan, đơn vị mình.

z2455201303812_47286c3d7a75e3c6aca0000cb65278d7.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ nắm bắt một cách có hệ thống các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, cũng như mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp, quy trình tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, nhằm góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở sở Đảng, xây dựng chi bộ, Đảng bộ cơ sở ngày càng trong sạch và vững mạnh.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 26 đến ngày 28/4/2021)

Đoàn Mai