Hội nghị giám sát các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em và việc thực hiện các văn bản quy định của đảng, nhà nước, chính sách đối với giáo viên làm tổng phụ trách đội năm học 2020 - 2021

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, phát huy tốt vai trò, tinh thần, trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của Nhà giáo, ra sức khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua trong đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường học. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Đội và Phong trào thiếu nhi huyện Nhơn Trạch.

7.jpgHình ảnh hội nghị

Nằm trong các hoạt động Lễ ra mắt “Hội đồng trẻ em” huyện Nhơn Trạch chiều ngày 28/4/2021, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị giám sát các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em và việc thực hiện các văn bản quy định của Đảng, Nhà nước, Chính sách đối với Giáo viên làm TPT Đội năm học 2020 - 2021, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hiếu Trung - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đ/c Lê Minh Hùng – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó Phòng tư pháp huyện cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội 12 xã, thị trấn; các đồng chí Giáo viên làm TPT Đội đội cùng 31 em đội viên là thành viên Hội đồng trẻ em huyện Nhơn Trạch

Hội nghị nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình về bảo đảm quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em của các Liên Đội trực thuộc để có biện pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác trẻ em. Thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em ở các cấp, các ngành, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu xã hội và kinh tế của huyện nhà, đảm bảo hiệu quả sự cạnh tranh, hội nhập với quốc tế. Đồng thời Tạo điều kiện cho Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch được lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của Giáo viên làm công tác Phụ trách Đội. Từ đó có các giải pháp, phương hướng khắc phục các sai sót, hạn chế còn tồn tại trong chọn cử, áp dụng chế độ chính sách đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Hội nghị cũng được nghe đ/c Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó Phòng tư pháp huyện giải đáp các thắt mắt, ý kiến hướng dẫn thực hiện các văn bản Quy phạm pháp luật liên quan việc bảo vệ chăm sóc trẻ em và việc thực hiện các văn bản quy định của Đảng, Nhà nước, Chính sách đối với Giáo viên làm TPT Đội.

Sỹ Hùng