Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai thăm mô hình sản xuất hiệu quả tại Nhơn Trạch

Ngày 06/5/2021, Hội Nông dân tỉnh do ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình chế biến các sản phẩm từ sen của HTX Dịch vụ  và Nông nghiệp Trường Phát tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

17.5.2021g.jpg
Tham quan các sản phẩm của
HTX Dịch vụ và Nông nghiệp Trường Phát

Được biết, HTX Dịch vụ và Nông nghiệp Trường Phát được thành lập tháng 4 năm 2020 với 7 thành viên.  Nhưng từ năm 2015,  bà Lệ bắt đầu đi nhiều nơi, đến nhiều điểm và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại để quảng bá sản phẩm và mở rộng nguồn khách hàng như: Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hòa Bình, Cần Thơ, Bạc Liêu, Tây Ninh.  Đến nay, Hợp tác xã do bà Nguyễn Thị Bích Lệ làm Giám đốc đã cho ra 17 sản phẩm được chế biến từ hạt sen, tim sen và lá sen như: sen sấy bơ, trà hạt sen, trà củ sen, bột sen dinh dưỡng, bột ngũ cốc dinh dưỡng….trong đó  đã có tổng cộng 11 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao,  tạo công ăn việc làm 10 công nhân chính thức và 40 công nhân nữthời vụ có việc làm thường xuyên, với mức lương chính từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Tại buổi  làm việc với Đoàn, bà Nguyễn Thị Bích Lệ -  Đại diện Hợp tác xã đã nêu ra khó khăn gặp phải và mong muốn Hội Nông dân tỉnh kết nối với hội viên, nông dân  ở các huyện Tân Phú, Định Quán và Trảng Bom để mở rộng vùng nguyên liệu.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, qua đó  nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, qua đó nhân rộng các cách làm hay, mô hình hiệu quả cho hội viên, nông dân toàn tỉnh ./.