Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các tổ chức làm công tác bầu cử trên địa bàn huyện

Sáng ngày 11/5/2021, tại trường THCS Phước Thiền, Ủy ban bầu cử huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các tổ chức làm công tác bầu cử tại Cụm 1, gồm các xã: Phước Thiền, Phú Hội và Long Tân . Tham gia lớp tập huấn, cấp huyện có: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBBC huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì lớp tập huấn và các thành viên Ủy ban bầu cử huyện; cấp xã có: Ủy ban bầu cử các xã (gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Thư ký), Trưởng Ban bầu cử và Tổ bầu cử (gồm: Tổ trưởng, Tổ phó và Thư ký).18.5.2021h.jpg

Ông Lương Hữu Ích – PCT.UBBC huyện, PCT. UBND huyện hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được triển khai hướng dẫn tập huấn thực hiện các công việc trong ngày bầu cử như: quy trình bầu cử; công tác tổng hợp tiến độ báo cáo liên quan đến công tác bầu cử; quy trình kiểm phiếu; cách xác định kết quả bầu cử; cách ghi các loại biểu mẫu biên bản; quản lý phiếu bầu, cụ thể như: Mẫu số 20/HĐBC-QH – Biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV của tổ bầu cử; Mẫu số 25/HĐBC-HĐND - Biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tổ bầu cử; Mẫu số 26/HĐBC-HĐND - Biên bản xác định kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở đơn vị bầu cử; Mẫu số 27/HĐBC-HĐND - Biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Mẫu số 28/HĐBC-HĐND – Danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Mẫu số 34/HĐBC – Biên bản kiểm kê việc sử dụng phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; và Biểu mẫu số 31B-HĐND – Biên bản phân loại phiếu bầu cử đai biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tập huấn nhằm đảm bảo việc tổ chức triển khai các công việc trước, trong bầu cử được thống nhất, chu đáo, đúng hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định của luật. Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn của tổ chức phụ trách bầu cử trong việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử, giúp cho các tổ chức phụ trách bầu cử thực hiện việc tổng hợp, xác định kết quả bầu cử được chặt chẽ, chính xác, đảm bảo đúng quy trình quy định của Luật Bầu cử.

Theo kế hoạch, Hội nghị tập huấn sẽ được tổ chức trong 02 ngày (ngày 11&12/5/2021) cho 4 Cụm trên địa bàn huyện, gồm: Cụm 1 (Phước Thiền – Phú Hội và Long Tân); Cụm 2 (Hiệp Phước, Long Thọ và Phước An); Cụm 3 (Vĩnh Thanh, Phú Đông và Phước Khánh); Cụm 4 (Phú Thạnh, Đại Phước và Phú Hữu) với tổng số lượng người tham dự là 580 người.

Nguyễn Thanh