Huyện Nhơn Trạch: Tham gia tập huấn trực tuyến khai thác, sử dụng Hệ thống Trục liên thông tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 16/7/2021, công chức phụ trách CNTT huyện Nhơn Trạch cùng với các huyện, Thành phố;cán bộ công chức, viên chức phụ trách CNTT của cơ quan, đơn vị nhà nước tham gia kết nối trục liên thông tỉnh Đồng Nai trên địa bàn tỉnh đã tham gia tập huấn trực tuyến nghiệp vụ khai thác, sử dụng Hệ thống Trục liên thông tỉnh Đồng Nai.

1.7.2021bc.jpgCông chức phụ trách CNTT huyện Nhơn Trạch đang tham gia lớp tập huấn trực tuyến tại cơ quan

Theo đó, các học viên tham gia lớp tập huấn kết nối trực tuyến vào lớp học thông qua máy tính, tai nghe ngay tại nơi làm việc thông qua ứng dụng Zoom với sự hỗ trợ của cán bộ kỹ thuật VNPT.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ của đơn vị VNPT đã hướng dẫn, tập huấn cho các học viên những nội dung như: Hướng dẫn trên phần mềm (hướng dẫn màn hình tìm kiếm, giải thích các trường tìm kiếm của màn hình theo dõi kết nối của đơn vị, hướng dẫn một số biện pháp cơ bản khắc phục và kiểm tra khi đơn vị không kết nối đến Trục liên thông, hướng dẫn theo dõi thông điệp gửi, nhận); Hướng dẫn sử dụng trang thống kê số liệu một cửa; Hướng dẫn sử dụng trang thống kê số liệu gửi, nhận văn bản điện tử; Hướng dẫn rà soát, kiểm tra các lỗi thường gặp trên hệ thống Trục liên thông và chuyển giao công nghệ và hướng dẫn quản trị hệ thống Trục liên thông.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm triển khai vận hành hiệu quả hệ thống Trục liên thông tỉnh Đồng Nai nâng cấp, góp phần kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các ngành, địa phương, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Minh Châu