Tiếp nhận, xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên Tổng đài 1022

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Văn bản số 10367/UBND-HCC ngày 26/8/202 về việc tiếp nhận, xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên Tổng đài 1022. UBND huyện Nhơn Trạch cũng đã chỉ đạo tổ chức Bộ phận đầu mối cấp 2 – Tổng đài 1022 huyện phụ trách tiếp nhận thông tin, xử lý và trả lời kịp thời nội dung phản ánh, kiến nghị, nội dung đề nghị hỗ trợ của người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

1.6.2021al.jpg

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Về đầu mối cấp 2 – Tổng đài 1022 trên địa bàn huyện, cụ thể như sau:

1.Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện: ông Vũ Khánh Hoàng – Chuyên viên – SĐT: 0937.959.889, phụ trách lĩnh vực an sinh xã hội.

2. Phòng Y tế: ông Nguyễn Thái Bình – Chuyên viên – SĐT: 0918.340.037, phụ trách lĩnh vực y tế.

Theo đó, cán bộ đầu mối cấp 2 – Tổng đài 1022 huyện thực hiện việc tiếp nhận thông tin, xử lý và trả lời kịp thời nội dung phản ánh, kiến nghị, nội dung đề nghị hỗ trợ của người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 chuyển tới Tổng đài 1022. Đồng thời, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và Phòng Y tế  theo chức năng, nhiệm vụ được giao chịu trách nhiệm theo dõi tình hình xử lý về các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; kịp thời báo cáo UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, xử lý.

UBND huyện cũng giao Văn phòng HĐND&UBND huyện phụ trách theo dõi việc thực hiện của Tổng đài 1022 huyện; các cơ quan, đơn vị, địa phương khác căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Y tế thực hiện theo thẩm quyền.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong dịch bệnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo mở rộng Tổng đài 1022 nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin đề nghị hỗ trợ, phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Qua đó, quyết tâm đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân, không để người dân bị đói, thiếu bữa; đảm bảo cho người dân được tiếp cận đầy đủ với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, an tâm chống dịch.

Bắt đầu từ sáng ngày 30/8/2021, hệ thống Tổng đài 1022 mở rộng sẽ chính thức vận hành phục vụ người dân trong tỉnh. Để phục vụ tốt nhất có thể cho người dân, Tổng đài 1022 bố trí nhân lực đảm bảo tiếp nhận và xử lý kịp thời các cuộc gọi, đồng thời tăng cường tiếp nhận thông tin phản ánh kiến nghị của người dân qua kênh zalo, website  của Tổng đài. Người dân khi có yêu cầu hỗ trợ, phản ánh, kiến nghị gọi vào Tổng đài 1022 hoặc qua website, Zalo 1022 sẽ được Tổng đài 1022 tiếp nhận thông tin và chuyển đến các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố nơi người dân phản ánh. Các đơn vị, địa phương này sẽ chịu trách nhiệm xử lý thông tin phản ánh và thông báo kết quả xử lý đến người dân. Kết quả xử lý cũng được đăng lên phần mềm hệ thống Tổng đài 1022 để theo dõi, giám sát. Sau khi thông tin đã được xử lý, Hệ thống Tổng đài 1022 sẽ gửi tin nhắn thông báo đến người dân với nội dung “Tổng đài 1022 thông báo, kiến nghị của ông (bà) đã được giải quyết. Xin cảm ơn!”.

Đoàn Mai