​Các chủ vườn và bà con nhân dân ở Lâm Đồng tiếp tục ủng hộ trên 21 tấn gạo và rau, củ quả cho công nhân nhà trọ trên địa bàn Thị trấn Hiệp Phước

Ngày 14/9/2021, thông qua Đội khử khuẩn miễn phí huyện Nhơn Trạch, các chủ vườn và bà con nhân dân ở Lâm Đồng đã gửi trên 21 tấn gạo và rau, củ quả cho công nhân nhà trọ trên địa bàn Thị trấn Hiệp Phước,huyện Nhơn Trạch.

Theo đó, toàn bộ số nhu yếu phẩm trên được cha Johnbaptist Tiến vận động từ các chủ vườn, sự giúp đỡ của các tình nguyện viên tại giáo xứ Thanh Bình và Kim Phát ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, Đội khử khuẩn miễn phí huyện Nhơn Trạch đã tổ chức vận chuyển về huyện Nhơn Trạch và phân chia thành 1.500 phần, mỗi phần gồm: 5kg gạo và rau, củ, quả phát cho công nhân nhà trọ trên địa bàn thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Đây chính là những tình cảm và tấm lòng của những chủ vườn và bà con nhân dân ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ tới những công nhân ở trọ trên địa bàn mong muốn góp phần nào giúp mọi người vơi bớt những khó khăn bới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

tqkcl.17-9-2021.jpg
Trao qua cho những công nhân ở trọ tại khu cách ly, phong trên địa bàn Thị trấn Hiệp Phước

Thị trấn Hiệp Phước nằm sát các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện, với hàng ngàn khu nhà trọ, có mật độ dân cư đông đúc. Khi dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn huyện, đây là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề với số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày, đến nay, số lượng đã trên trên 3000 ca nhiễm Covid-19. Ngày 31/8/2019, toàn bộ Thị trấn  Hiệp Phước đã bị phong tỏa, cách ly, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, nhất là những người công nhân lao động ở trọ. Do đó, số nhu yếu phẩm trên rất có ý nghĩa với bà con nhân dân, đặc biệt là những người công nhân lao động ở trọ trong vùng cách ly, phong tỏa.

Huyền Thương