​Huyện đoàn Nhơn Trạch khen thưởng cho Tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 16/9/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 18 đồng chí đoàn viên là Tình nguyện viên Đội “Phòng tuyến áo xanh” huyện Nhơn Trạch, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, 18 đồng chí đoàn viên được tuyên dương khen thưởng đều là các tình nguyện viên tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 hỗ trợ cho Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch. Tổ tình nguyện viên hỗ trợ Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 được thành lập từ ngày 20/7/2021 với 14 tình nguyện viên và đến nay là 20 bạn. Với tinh thần xung kích tình nguyện không ngại vất vả, nguy hiểm các bạn đã cùng lực lượng Y, Bác sỹ và các bạn tình nguyện viên của tổ lấy mẫu xét nghiệm có mặt cả ngày lẫn đêm tại các điểm phát sinh ổ dịch bệnh Covid-19, các khu cách ly, khu phong toả trên địa bàn huyện. Gần 2 tháng tham gia công tác phòng, chống dịch, dù phải xa gia đình, người thân, đối mặt với nguy cơ lay nhiễm nhưng các bạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hiếu Trung- HUV, Bí thư Huyện đoàn đã tuyên dương, ghi nhận những “hy sinh thầm lặng”, đóng góp của các bạn tình nguyện viên cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương trong suốt thời gian qua và hy vọng các bạn tình nguyện viên sẽ luôn phát huy sức trẻ, tính tiên phong, xung kích, tình nguyện của mình cho việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19.

hdtt.19-9-2021.jpg
Đồng chí Nguyễn Hiếu Trung- HUV, Bí thư Huyện đoàn trao giấy khen cho các tình nguyện viên

Trước đó, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, từ cuối tháng 6/2021, BTV Huyện đoàn đã tuyển tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19, đến nay đã có gần 700 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ ở tuyến huyện và 12 xã, thị trấn, các tình nguyện viên tham gia hổ trợ nhiều công việc khác nhau như: Lấy mẫu xét nghiệm; hỗ trợ tiêm vắc – xin; vận chuyển nhu yếu phẩm, hậu cần; hỗ trợ tại các khu cách ly, khu phong tỏa, chốt kiểm soát dịch…Trong đó, có 20 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cấp huyện và 128 tình nguyện viên tham gia lấy mẫu tại 12 xã, thị trấn.

Sỹ Hùng