Thành lập Tổ Công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nhơn Trạch

Xét tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn huyện, ngày 24/9/2021, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 3439/QĐ-UBND thành lập Tổ Công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

1.1.2021ob.jpgCông chức, viên chức huyện Nhơn Trạch hỗ trợ nhập liệu tại các xã, thị trấn

Theo đó, Tổ Công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 12 thành viên do ông Bùi Minh Tuấn – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm Tổ trưởngcó nhiệm vụ phụ trách chỉ đạo, điều hành chung hoạt động của Tổ, tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện; hai Tổ phó phụ trách gồm: ông Phạm Sơn Điền – Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện và ông Phạm Phú Lê Long – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, cùng các thành viên là cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị trong huyện.

Việc thành lập Tổ Công nghệ thông tin nhằm thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu, nhiệm vụ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Trung tâm chỉ huy, điều hành phòng, chống dịch Covid-19 huyện giao cho, đặc biệt là việc hỗ trợ, cập nhật, điều chỉnh thông tin tiêm chủng của người dân trên Cổng tiêm chủng quốc gia và hỗ trợ cài đặt Sổ sức khỏe điện tử để đồng bộ dữ liệu sức khỏe điện tử của người dân.

Theo kết quả cập nhật dữ liệu từ Cổng tiêm chủng, tính đến ngày 26/9/2021, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có gần 29 ngàn người đăng ký Sổ sức khỏe điện tử. Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động được xây dựng nhằm thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin tiêm chủng, thông tin y tế một cách tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản. Ứng dụng được sử dụng trên 2 nền tảng Android và iOS. Sổ sức khỏe điện tử còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý tổng thể, đồng bộ, toàn quốc về dữ liệu đối tượng tiêm, lịch sử tiêm; dữ liệu liên thông các cấp từ địa phương đến trung ương. Đây cũng là giải pháp giúp nâng cao hiệu quả thống kê, phân tích, cảnh báo, lập kế hoạch, giám sát thực hiện các cấp về tiêm vaccine ngừa Covid-19; giúp giảm tải công việc lưu trữ hồ sơ, tổng hợp báo cáo; hỗ trợ nhập liệu và kết xuất báo cáo. Vì vậy, việc thành lập Tổ Công nghệ thông tin nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai đăng ký Sổ sức khỏe điện tử của người dân trên địa bàn huyện.

Minh Châu