Thị trấn Hiệp Phước sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và bình xét gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ thị trấn Hiệp Phước, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thị trấn đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2022.

1.1.2021a32_2.png
Theo đó, những đối tượng được sơ tuyển là những công dân đã qua xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ 02 cấp (huyện và thị trấn) đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Trong đợt khám sơ tuyển lần này, Thị trấn Hiệp Phước quân số là 220 công dân  khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 (trong đo: 210 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; 10 công dân tham gia CAND). Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và khai thác tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình; phát hiện những trường hợp không đủ sức khỏe và thể lực; dị tật, dị dạng và bệnh lý được miễn làm nghĩa vụ quân sự (theo mục II – Danh mục các bệnh miễn làm nghĩa vụ quân sự; Phụ lục 1, Thông tư 16/2016/TTLT-BYT-BQP).

Để vừa thực hiện tốt công tác sơ tuyển vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thị trấn đã chuẩn bị 5 bước, cụ thể như: đối chiếu danh sách; Test Covid-19; Sơ tuyển; Kiểm tra mắt, nội khoa, ngoại khoa, răng hàm mặt và tổng hợp kết quả. Sau đó, căn cứ các tiêu chuẩn để họp bình xét lựa chọn gọi công dân khám sức khỏe cấp huyện với các tiêu chuẩn như: đảng viên; công dân tình nguyện nhập ngũ quân đội, công an; công dân là công chức, viên chức, con em cán bộ đảng viên; công dân có trình dộ học vấn từ cao xuống thấp; công dân có tuổi đời từ thấp đến cao; công dân có sức khỏe tốt… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các công dân có giấy gọi đều đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển.

Việc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng sức khỏe của công dân sẵn sàng nhập ngũ làm cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn xét duyệt, lựa chọn để nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát lệnh khám tuyển cấp huyện đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2022 trên địa bàn thị trấn nói riêng, của huyện Nhơn Trạch nói chung.

Thanh Hải​