Hội Phụ nữ huyện Nhơn Trạch trao vốn ”Vì Quê Hương” cho hội viên phụ nữ khó khăn

Chiều ngày 01/11/2021, Hội LHPN huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cho 12 chị em hội viên phụ nữ khó khăn nhận nguồn vốn vay “Vì Quê hương” của Hội LHPN tỉnh tại xã Long Tân với tổng vốn là 60 triệu đồng (mỗi chị vay 5 triệu đồng/01 hội viên) để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng sống.

1.1.2021a34 - Copy.jpg

Phát biểu tại buổi trao nhận vốn “Vì Quê hương” Bà Hồ Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mong muốn các chị sau khi có được vốn, sử dụng đúng mục đích để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, đồng thời, thực hiện việc đóng lãi đúng định kỳ và hoàn lại vốn cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh theo đúng thời hạn quy định, để Hội tiếp tục xoay vòng nguồn vốn cho chị em hội viên khác có nhu cầu vốn.

Số vốn “Vì Quê hương” cho mỗi hộ vay không nhiều nhưng phần nào đáp ứng được nhu cầu về vốn sản xuất, mua bán của chị em, phù hợp với mô hình làm kinh tế nhỏ, lẻ của từng hộ gia đình, giúp chị em không phải vay nặng lãi ở ngoài. Được sự hướng dẫn của Hội Phụ nữ xã chị em thống nhất thực hiện theo đúng Quy chế của Hội đề ra, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, luôn đoàn kết và chia sẻ sự khó khăn, cùng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

HẢI NHI