Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2021

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện Nhơn Trạch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2021), các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021.

1.1.2021a52 - Copy.jpg

Theo đó, từ ngày 5/11/2021 đến 8/11/2021, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật năm 2021” (09/11/2021) như: tổ chức Hội nghị và phát tờ rơi tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;  phổ biến tuyên truyền Luật Thanh niên; Luật Nghĩa vụ Quân sự; Luật phòng chống Ma túy; Luật bảo vệ Môi trường; Luật trẻ em 2016; kỹ năng phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em; Luật Hôn nhân gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; phòng, chống dịch bệnh Covid -19...Qua đó, đã phối hợp tổ chức được 31 buổi tuyên truyền cho trên 1.260 người dân, đoàn viên, hội viên, thanh niên tại các khu vực nhà trọ; khu vực dân cư và các trường học.

Đồng thời, sau các chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên của các địa phương tiếp tục ra quân đi đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn xã, thị trấn hướng dẫn người dân tạo mã QR Code, cách thức quét mã, cài đặt App Sổ sức khỏe điện tử, App PC- Covid…nhằm tiếp tục góp phần tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Cũng nhân dịp này, các cơ sở Đoàn đã tổ chức trao tặng 2.125 phần quà với trị giá 540 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên công nhân nhà trọ trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Đây là những phần quà được Huyện đoàn Nhơn Trạch phân bổ về các địa phương từ chương trình "Triệu túi an sinh" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Thanh Ngân