Huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn sử dụng chương trình chống trùng lắp trong nhập dữ liệu

Chiều ngày 8/11/2021,UBND huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với VNPT Đồng Nai tổ chức tập huấn sử dụng chương trình chống trùng lắp thông tin khi người dân đăng ký hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước, nhất là chính sách hỗ trợ cho người dân khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19.

1.1.2021a53 - Copy.jpg

Tham dự buổi tập huấn có gần 40 cán bộ đang phụ trách công tác Lao động, Thương binh xã hội cấp huyện, xã, thị trấn, các thành viên trong Tổ giúp việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các Phó chủ tịch UBND xã/thị trấn, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin và Chi cục Thuế huyện.

Tại buổi tập huấn, ông Trần Minh Luân – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT VNPT Đồng Nai đã hướng dẫn các thao tác thực hiện tải dữ liệu từ file Excel lên chương trình chống trùng lắp của VNPT, kết quả sẽ lọc được những trường hợp người dân đăng ký cùng lúc nhiều chính sách hỗ trợ, nhất là chế độ hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đại diện VNPT Đồng Nai, từ thực tế cho thấy, khi cán bộ địa phương nhập dữ liệu trên Excel rất dễ bị trùng lắp, việc lọc thông tin của người dân giúp cho quá trình giải quyết chế độ, chính sách được thực hiện chính xác, minh bạch, tránh thất thoát ngân sách của nhà nước.

Tại buổi tập huấn, đại diện VNPT Đồng Nai cũng đã giải đáp những thắc mắc của một số cán bộ trực tiếp nhập dữ liệu, đồng thời có ý kiến về việc công an huyện phối hợp cung cấp thêm số Căn cước Công dân cho các địa phương để quá trình lọc thông tin đạt hiệu quả cao.

Huỳnh Loan