Hội đồng nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện

Ngày 12/11/2021, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vi huyện Nhơn Trạch  phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và kỳ  họp thứ 3 HĐND huyện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

1.1.2021a70 - Copy.png

Tham dự buổi tiếp xúc, đối với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch có các đại  biểu: Dương Thị Mỹ Châu – Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch; Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty công nghiệp thực phẩm tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; Nguyễn Thị Giang Hương – Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch; Huỳnh Việt Cường – Phó Trưởng Ban KTNS tỉnh; Nguyễn Tấn Linh – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh. Đối với đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại nơi cư trú có các đại biểu: Thái Bảo (tiếp xúc tại xã Đại Phước) và  Dương Minh Dũng (tiếp xúc tại xã Vĩnh Thanh). Đối với các đại biểu HĐND huyện phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tham gia tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử với các đại biểu HĐND tỉnh.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri huyện Nhơn Trạch đã được thông qua: Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2021 của HĐND tỉnh, huyện; Báo cáo tóm tắt tình hình KTXH-QPAN của tỉnh và huyện năm 2021. Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri trên địa bàn, tập trung vào các nội dung như: vấn đề vệ sinh môi trường (rác thải, nước thải…); tranh chấp đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; chuyển đỏi mục đích sử dụng đất; an sinh xã hội, công tác phòng, chống Covid-19; sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn; việc cấp phát CCCD…Qua đó, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng của huyện đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền huyện quản lý và giải quyết, ngoài ra, những ý kiến mang tầm cao hơn, đại biểu HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận và  trình lên kỳ họp  HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, để công tác tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tại huyện Nhơn Trạch đạt kết quả tốt, Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu: Tập thể Lãnh đạo UBND huyện (Chủ tịch, các Phó Chủ tịch), lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện, lãnh đạo các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Ban Quản lý dự án huyện, Chi cục Thi hành án huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh – Chi nhánh Nhơn Trạch và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp tham dự buổi tiếp xúc cử tri cùng với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại các điểm tiếp xúc để nghe, nắm bắt, tiếp thu và trả lời những kiến nghị, đề nghị của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc cử tri hoặc trả lời bằng văn bản sau ngày tiếp xúc cử tri.

Đoàn Mai