Huyện Nhơn Trạch: Nhận bàn giao đồng phục và tủ sách cho các Nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ gia đình tại cơ sở năm 2021

Sáng ngày 01/12/2021, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch phối hợp với UBND thị trấn Hiệp Phước và UBND xã Phú Hội nhận bàn giao đồng phục và tủ sách cho các Nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ gia đình tại địa phương năm 2021 từ Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai.

006_2.png

Theo đó, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai trang bị cho huyện Nhơn Trạch: 05 tủ sách và 05 bộ sách (mỗi bộ có 19 đầu sách) cho 05 Câu lạc bộ gia đình tại: khu phố Phước Mỹ, Khu phố Phước Kiểng và khu phố Phước Hiệp (thị trấn Hiệp Phước); ấp Phú Mỹ 1 và ấp Đất Mới (xã Phú Hội). Đồng thời, trang bị 30 bộ đồng phục (gồm áo và nón) cho 06 nhóm  Phòng, chống bạo lực gia đình tại: 05 khu phố của Thị trấn Hiệp Phước và 01 nhóm tại ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 52 Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình; 53 CLB gia đình phát triển bền vững; 54 địa chỉ tin cậy; 03 Câu lạc bộ “Nam giới nói không với bạo lực gia đình” tại các xã Phú Hội, Long Thọ, Đại Phước. Hàng năm, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện hướng dẫn các Nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ gia đình duy trì sinh hoạt và nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó, chú trọng củng cố thành viên tổ hòa giải cơ sở, củng cố mạng lưới y tế cơ sở, thành lập đường dây nóng tại các địa phương để kịp thời và hỗ trợ cho các nạn nhân bạo lực gia đình. Đồng thời, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ đồng phục và tủ sách cho các Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ gia đình để phục vụ các thành viên và nhân dân đến tham gia sinh hoạt.

Được biết, từ ngày 30/11 đến ngày 07/12/2021, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai tổ chức bàn giao đồng phục và tủ sách cho các Nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình và Câu lạc bộ gia đình tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và thành phố Long Khánh. Việc trang bị đồng phục cho nhóm phòng, chống bạo lực ở cơ sở nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên, tạo hiệu ứng xã hội trong việc phát hiện và can thiệp kịp thời nhằm giảm thiểu các vụ bạo lực gia đình.

Đoàn Mai