Huyện Nhơn Trạch tăng cường công tác quản lý các dự án trên địa bàn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có khoảng 219 dự án, trong đó có 01 dự án của Thủ tướng Chính phủ quản lý, 138 dự án do tỉnh quản lý và 80 dự án thuộc thẩm quyền quản lý của huyện. Theo đó, có 91 dự án đang hoạt động và được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, các dự án còn lại đang trong quá trình bồi thường, bàn giao đất và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

037 - Copy.jpg

Theo UBND huyện, lãnh đạo huyện định kỳ mỗi tháng sẽ bố trí lịch công tác để lắng nghe các ngành chức năng và chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện các dự án, từ đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thi công. Nhìn chung, đa số các dự án được chủ đầu tư triển khai thực hiện theo kế hoạch. Cũng theo UBND huyện, đối với các dự án chậm triển khai sẽ có văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc trình UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư của những dự án này. Cụ thể, trong năm 2021, huyện Nhơn Trạch đã kiến nghị tỉnh thu hồi 12 dự án và kiến nghị các Sở, ngành của tỉnh rà soát lại năng lực của chủ đầu tư đối với 01 dự án chưa triển khai đúng tiến độ. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chỉ đạo phòng Quản lý đô thị rà soát lại quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở xã hội để tiến hành kêu gọi các nhà đầu tư theo chỉ đạo của tỉnh.

Thời gian tới, việc kiến nghị thu hồi các dự án chậm triển khai gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân được UBND huyện tập trung thực hiện nhằm hạn chế tình trạng người dân khiếu nại kéo dài, đồng thời tăng cường giám sát các dự án đang triển khai nhằm xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Với sự quyết tâm và nỗ lực của UBND huyện trong công tác chỉ đạo thực hiện các dự án trên địa bàn đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sớm đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị mới theo định hướng của Chính phủ.

Huỳnh Loan