Huyện Nhơn Trạch: Tham gia tập huấn hệ thống cơ sở dữ liệu GIS quản lý hạ tầng thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 15/12/2021, cán bộ phụ trách CNTT, BCVT huyện Nhơn Trạch cùng với các phòng ban thuộc Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh tham dự lớp tập huấn hệ thống cơ sở dữ liệu GIS quản lý hạ tầng thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai do Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin địa lý EK.

065 - Copy.png

Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến trên nền ứng dụng Meet Google. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin địa lý EK triển khai các nội dung như: Khai thác dữ liệu trên Di động (tải ứng dụng di động và cài đặt; khai thác dữ liệu trên dữ liệu di động IOS và Androil); Tra cứu Trạm BTS (Thiết lập cấu hình; Kiểm tra BTS dung chung hạ tầng); Hỗ trợ thẩm định cột ăng ten (nhập cột ăng ten; thẩm định vị trí cột ăng ten; xuất kết quả thẩm định ra định dạng exel; một số tiện ích phục vụ công tác thẩm định); Tổng hợp, báo cáo (Xem số liệu tổng hợp; xem thông tin chi tiết các chức năng tra cứu trên giao diện báo cáo chi tiết); Quản trị dịch vụ bản đồ (quản lý dịch vụ bản đồ; quản lý token hey dịch vụ) và Cổng công khai thông tin dữ liệu ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai.

Phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu GIS quản lý hạ tầng thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai nhằm thực hiện ứng dụng hệ thống thông tin địa lý GIS trong quản lý hạ tầng Bưu chính –Viễn thông sẽ đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, cải tiến công tác quản lý, nhất là việc quản lý thiết bị, cơ sở hạ tầng và vận hành mạng lưới Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Việc ứng dụng GIS phục vụ trong công tác quản lý mạng lưới Bưu chính, Viễn thông là bước thực hiện quan trọng, phù hợp với việc tăng cường ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý nhà nước, đồng thời, là nền tảng, là động lực để thúc đẩy các hệ thống thông tin địa lý khác trong tỉnh ngày càng hoàn thiện và hiện đại, nhằm góp phần vào công cuộc cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung.

Minh Châu – Đoàn Mai